Hà Nội xây nhà máy nước 5.800 tỷ đồng

Tổng số vốn xây dựng nhà máy nước dự kiến là 5.766 tỷ đồng (273 triệu USD).

Hà Nội xây nhà máy nước 5.800 tỷ đồng ảnh 1
Ngày 6-12, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hungary Torda Ester và ông Haranghy Csaba, Tổng Giám đốc Công ty các công trình nước thủ đô Budapest để trao đổi về dự án hợp tác Dự án xây dựng Nhà máy nước mặt sông Hồng.

Hai đơn vị được chỉ định làm đối tác hợp tác là Công ty Nước sạch Hà Nội và Công ty cổ phần cấp nước đô thị Budapest.

Dự kiến, thời gian tới nếu được đầu tư thì công suất của Nhà máy cung cấp nước sông Hồng là 450.000m3/ngày đêm, được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đến năm 2020 đạt 300.000m3/ngày đêm; giai đoạn 2 đến năm 2030, nâng công suất lên 450.000m3/ngày đêm.

Tổng số vốn dự kiến là 5.766 tỷ đồng (273 triệu USD).

Công ty cổ phần cấp nước đô thị Budapest đề xuất được là nhà thầu chính (tổng thầu) thực hiện hợp đồng dự án, sử dụng nguồn vốn ODA của chính phủ Hungary và một số đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn vốn tín dụng như MEHIB, Eximbank, HCCI…

Đại diện Công ty nước sạch Hà Nội muốn làm rõ hơn các vấn đề về nguồn vốn đầu tư dự án như hình thức vay, các điều kiện ràng buộc đi kèm về khung chính sách, về công tác đền bù giải phóng mặt bằng và các bảo lãnh cho dự án để làm cơ sở cho việc triển khai các bước tiếp theo của dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Vietnam+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách