Hà Nội mời người nợ thuế lên làm việc, động viên nộp tiền

(ĐTTCO)-Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế thành phố Hà Nội yêu cầu Cục Thuế thành phố Hà Nội phải phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, khả năng tài chính, sự luân chuyển dòng tiền của các đơn vị nợ thuế để đôn đốc, động viên.

Hà Nội mời người nợ thuế lên làm việc, động viên nộp tiền

Đây là nội dung trong văn bản được Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế thành phố Hà Nội gửi các sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã về viêc tăng cường các giải phá thu hồi nợ đọng thuế trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản, trong năm 2017, thành phố đã đôn đốc thu hồi nợ đọng được hơn 12.700 tỷ đồng tiền thuế nợ những năm trước chuyển sang. Trong số này, theo thống kê, số nợ trên dưới 90 ngày đã có xu hướng giảm dần qua từng tháng. Đến 31/12/2017, số tiền thuế nợ trên dưới 90 ngày giảm 4.132 tỷ đồng, tương đương 22% so với cùng kỳ năm 2016.

Tuy vậy, theo đánh giá, trong năm nay, tình hình nợ đọng thuế, phí, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn vẫn là một trong những thách thức lớn. Do vậy, Ban chỉ đạo yêu cầu Cục Thuế thành phố Hà Nội phân tích số liệu nợ thuế nội địa tại thời điểm 31/12/2017 để thực hiện giao chỉ tiêu thu nợ đến từng quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Cục Thuế Hà Nội cũng được yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng, cưỡng chế thuế ngay từ những ngày đầu năm và là đầu mối tổng hợp đánh giá kết quả công tác quản lý nợ, đôn đốc các khoản tiền thuế nợ vào từng địa bàn.

Ban chỉ đạo cũng đề nghị ngành thuế phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, khả năng tài chính, sự luân chuyển dòng tiền của các đơn vị nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Từ đó, cơ quan chức năng phải thực hiện đôn đốc, mời người nộp thuế làm việc trực tiếp tại cơ quan thuế hoặc đề xuất mời người nộp thuế làm việc trực tiếp tại Ủy ban Nhân dân Thành phố, động viên nộp tiền vào ngân sách Nhà nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa sáng của Nghị Hưng và câu chuyện an dân

Bữa sáng của Nghị Hưng và câu chuyện an dân

(ĐTTCO)-Ở kỳ họp Quốc hội thứ 7 của năm nay, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã làm nóng không khí nghị trường khi phát biểu: “Cán bộ lãnh đạo cao cấp mà thiếu gương mẫu, sống như thái tử, hoàng tử, sống như chúa tể rừng xanh, có người lợi dụng chức vụ quyền hạn để vun vén, sống xa hoa, đi nước ngoài ăn chơi bằng tiền ngân sách... thì thử hỏi làm sao cử tri và nhân dân có thể yêu mến, kính trọng”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019