Hà Nội kiểm soát CPI tháng Tết tăng 0,5-0,7%

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, từ tháng 11, CPI sẽ không thể ở mức thấp được do giá hàng hóa ngày Tết bị đẩy lên cao.

Hà Nội kiểm soát CPI tháng Tết tăng 0,5-0,7% ảnh 1

Ngày 18-11, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị hàng hóa cho Tết Nguyên đán 2012, ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhận xét, trong vài tháng trở lại đây, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Hà Nội đang ở mức thấp (CPI tháng 10 tăng 0,13% so với tháng 9).

Song từ tháng 11 trở đi, chỉ số này chắc sẽ không thể thấp được nữa và sẽ nhích dần đến Tết.

Ông Đồng cho rằng nguyên nhân chủ yếu khiến giá cả các mặt hàng trong ngày Tết bị đẩy cao lên là do thiếu hàng.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng sẽ cố gắng kiểm soát và có thể giữ CPI Hà Nội những tháng Tết tăng khoảng 0,5 - 0,7%, ông Đồng cho biết.

Ngoài ra, để duy trì nguồn cung ổn định, năm nay, Sở Công Thương sẽ triển khai bài bản hơn việc liên kết vùng với các tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc bộ.

(ĐĐK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.