Hà Nội: Giá thực phẩm tiếp tục tăng 15-20%

Sau Tết Nguyên đán, giá thực phẩm trên thị trường Hà Nội tiếp tục tăng, từ 15-20%.

Qua khảo sát trong ngày mùng 8 Tết (30-1) cho thấy, giá thịt lợn có mức tăng từ 20.000-30.000 đồng/kg, trong đó, sườn thăn giá 150.000 đồng/kg (tăng 30.000 đồng); thịt mông 120.000 đồng/kg (tăng 20.000 đồng/kg); nạc thăn giá 140.000 đồng/kg (tăng 30.000 đồng/kg).

Các loại thủy hải sản cũng có mức tăng đáng kể, cá quả giá 190.000 đồng (tăng 40.000 đồng/kg), cá rô phi giá 55.000 đồng/kg (tăng 15.000 đồng), cá trắm 90.000 đồng (tăng 20.000 đồng). Rau xanh cũng có mức tăng nhẹ, từ 3.000-5.000 đồng/mớ.

Riêng hệ thống siêu thị giá cả cơ bản ổn định và lượng hàng vẫn dồi dào, đủ cung ứng cho thị trường.

Giá cả hàng hóa tăng vì nguồn hàng khan hiếm sau khi huy động cung ứng cho dịp Tết, trong khi đó việc tái đàn gia súc gia cầm chưa kịp thời và vụ rau mới chưa tới độ thu hoạch. Thời tiết rét đậm kéo dài cũng ảnh hưởng tới nguồn cung các mặt hàng thực phẩm.

Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội, mức tăng giá này chỉ tạm thời, có thể kéo dài đến hết Rằm tháng Giêng, sau đó ổn định trở lại.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Thủy sản nhiều lợi thế cho mục tiêu 10 tỷ USD

(ĐTTCO) - 6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu thủy sản đạt gần 4 tỷ USD, theo như dự báo của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), 6 tháng cuối năm kết quả sẽ tốt hơn và toàn ngành hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD.

Chính sách