Hà Nội: CPI tháng 7 giảm 0,29%

Hà Nội: CPI tháng 7 giảm 0,29% ảnh 1

Đây là tháng thứ 3 trong năm chỉ số giá tiêu dùng giảm so tháng trước và cũng là tháng có mức giảm cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tiếp tục giảm so với tháng trước, giảm 0,29% so tháng trước và tăng 4,64% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là tháng thứ 3 trong năm chỉ số giá tiêu dùng giảm so tháng trước và cũng là tháng có mức giảm cao nhất từ đầu năm đến nay.

Tháng này có 8 nhóm hàng tăng so tháng trước, tăng cao nhất là nhóm hàng may mặc, mũ nón, giầy dép (tăng 1,09%) và thiết bị đồ dùng gia đình (tăng 0,81%) 6 nhóm hàng còn lại tăng nhẹ.

Có 3 nhóm hàng giảm đã làm chỉ số giá chung giảm là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống (giảm 0,21%); nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vât liệu xây dựng (giảm 1,2%), giảm mạnh nhất là nhóm hàng giao thông (giảm 2,9%) do giá xăng dầu giảm liên tục 2 lần trong thời gian vừa qua. Cụ thể:

Lương thực: Các mặt hàng lương thực giảm nhẹ, giá gạo tiếp tục giảm đã làm nhóm lương thực giảm 1,51% so tháng trước.

Thực phẩm: Giá thực phẩm giảm 0,57% so tháng trước, trong đó: giá thịt lợn giảm 5.000 – 7.000 đ/kg, các mặt hàng thịt bò, cá, hải sản, các loại rau... giá ổn định, một số loại quả do nhu cầu tiêu dùng trong dịp nắng đã tăng trở lại như: Cam sành và quýt miền nam ...

Một số mặt hàng tiêu dùng như quần áo, giấy dép mùa hè, bát đĩa, xà phòng ... có xu hướng tăng nhẹ.

Giá gas: Từ đầu tháng, giá gas lại tiếp tục giảm từ 25.000 – 30.000 đ/bình 12 kg, hiện giá gas trên thị trường có giá dao động từ 310.000 – 320.000 đ/bình tùy hãng.

(Theo TTVN/Cục thống kê Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách