Hà Nội: CPI tháng 7 giảm 0,29%

Hà Nội: CPI tháng 7 giảm 0,29% ảnh 1

Đây là tháng thứ 3 trong năm chỉ số giá tiêu dùng giảm so tháng trước và cũng là tháng có mức giảm cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tiếp tục giảm so với tháng trước, giảm 0,29% so tháng trước và tăng 4,64% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là tháng thứ 3 trong năm chỉ số giá tiêu dùng giảm so tháng trước và cũng là tháng có mức giảm cao nhất từ đầu năm đến nay.

Tháng này có 8 nhóm hàng tăng so tháng trước, tăng cao nhất là nhóm hàng may mặc, mũ nón, giầy dép (tăng 1,09%) và thiết bị đồ dùng gia đình (tăng 0,81%) 6 nhóm hàng còn lại tăng nhẹ.

Có 3 nhóm hàng giảm đã làm chỉ số giá chung giảm là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống (giảm 0,21%); nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vât liệu xây dựng (giảm 1,2%), giảm mạnh nhất là nhóm hàng giao thông (giảm 2,9%) do giá xăng dầu giảm liên tục 2 lần trong thời gian vừa qua. Cụ thể:

Lương thực: Các mặt hàng lương thực giảm nhẹ, giá gạo tiếp tục giảm đã làm nhóm lương thực giảm 1,51% so tháng trước.

Thực phẩm: Giá thực phẩm giảm 0,57% so tháng trước, trong đó: giá thịt lợn giảm 5.000 – 7.000 đ/kg, các mặt hàng thịt bò, cá, hải sản, các loại rau... giá ổn định, một số loại quả do nhu cầu tiêu dùng trong dịp nắng đã tăng trở lại như: Cam sành và quýt miền nam ...

Một số mặt hàng tiêu dùng như quần áo, giấy dép mùa hè, bát đĩa, xà phòng ... có xu hướng tăng nhẹ.

Giá gas: Từ đầu tháng, giá gas lại tiếp tục giảm từ 25.000 – 30.000 đ/bình 12 kg, hiện giá gas trên thị trường có giá dao động từ 310.000 – 320.000 đ/bình tùy hãng.

(Theo TTVN/Cục thống kê Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.