Hà Nội: CPI tháng 10 tăng 0,13%

Đây là tháng có mức tăng thấp nhất kể từ tháng 5/2010. Nguyên nhân một phần là do nguồn cung thịt gia súc, gia cầm dồi dào và việc điều chỉnh giảm giá dầu và nỗ lực kiềm chế lạm phát của Thành phố.

Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10-2011 của thành phố Hà Nội tăng 0,13% so tháng trước và tăng 20,43% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tháng có mức tăng thấp nhất kể từ tháng 5/2010.

Nguyên nhân được xác định một phần là do nguồn cung thịt gia súc, gia cầm dồi dào và việc điều chỉnh giảm giá dầu vừa qua cùng với các giải pháp kiềm chế lạm phát được thực hiện kiên trì, quyết liệt của Thành phố.

Cụ thể, nhóm hàng thực phẩm vẫn tiếp tục xu hướng giảm so tháng trước, giảm mạnh nhất vẫn là nhóm thịt gia súc, gia cầm tươi sống, sau một thời gian dài tăng giá đã giảm mạnh (giảm trên 2% so tháng trước).

Hà Nội: CPI tháng 10 tăng 0,13% ảnh 1 

Mặc dù giá thực phẩm đã giảm, nhưng do chi phí tăng như tiền thuê cửa hàng, thuê nhân công ... nên nhóm ăn uống ngoài gia đình so với tháng trước là nhóm tăng cao nhất trong các nhóm hàng (tăng1,35%).

Nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng là một trong 2 nhóm hàng giảm. Nguyên nhân, một phần do giá gas trên thế giới giảm, trong tháng gas bán lẻ điều chỉnh giảm 9.000-10.000 đồng/bình loại 12 kg, hiện giá gas được bán ra ở mức 365.000-390.000 đồng/bình tùy theo từng hãng.

(TTVN/Cục Thống kê Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.