Hà Nội: CPI tháng 1 tăng 0,96% so tháng trước

Hà Nội: CPI tháng 1 tăng 0,96% so tháng trước ảnh 1

(ĐTTC) - Cục thống kê Hà Nội thông báo tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh tháng 1.

Theo đó, CPI tháng này có mức tăng thấp so với các tháng giáp Tết âm lịch trong những năm gần đây. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1-2012 tăng 0,96% so tháng trước và tăng 16,24% so với cùng kỳ năm trước.

So với tháng trước, có 9/11 nhóm hàng có chỉ số giá tăng; có 2 nhóm hàng không tăng là nhóm bưu chính viễn thông và nhóm giáo dục.

CPI trong tháng này chịu ảnh hưởng rất nhiều từ giá cả nhóm hàng thực phẩm và nhóm hàng may mặc, mũ nón, giầy dép. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này cho thấy hàng hóa lương thực, thực phẩm cho Tết khá dồi dào, rất nhiều mặt hàng có giá ổn định, hoặc tăng không mạnh như mọi năm.

Tháng này một phần do thời tiết Hà Nội rét đậm, rét hại kéo dài và nhu cầu mua sắm trong dịp trước Tết nên giá một số mặt hàng may mặc như quần áo rét, quần áo thể thao... tăng lên đáng kể.

Hà Nội: CPI tháng 1 tăng 0,96% so tháng trước ảnh 2

T.H (Theo Cục thống kê Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn FDI có khả năng suy giảm trong 6 tháng cuối năm

Vốn FDI có khả năng suy giảm trong 6 tháng cuối năm

(ĐTTCO) - Đó là dự báo được các chuyên gia đưa ra tại diễn đàn khoa học về Báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam năm 2018: Chuẩn bị trước các cú sốc – Duy trì ổn định kinh tế vĩ mô do Trường Đại học NH TPHCM tổ chức vào ngày 9-7.