Hà Nội cắt 502 tỷ đồng dự toán chi thường xuyên

Hà Nội cắt 502 tỷ đồng dự toán chi thường xuyên ảnh 1
UBND TP Hà Nội quyết định cắt giảm 502 tỷ đồng dự toán chi thường xuyên.

Theo đó, thành phố cắt giảm chi thường xuyên gồm cả vốn sự nghiệp của các chương trình mục tiêu quốc gia và thành phố đã giao cho các đơn vị trực thuộc trong năm 2013. Trong đó, các nhiệm vụ chưa cấp bách, các khoản kinh phí mua sắm, sửa chữa chưa tổ chức đấu thầu… đều tạm dừng và cắt giảm chi.

UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo rà soát các dự án khu ký túc xá học sinh, sinh viên theo hướng cắt giảm chi phí tối đa; ngừng triển khai các hạng mục, đơn nguyên công trình chưa triển khai đầu tư xây dựng để tập trung cho các hạng mục đang triển khai.

Đối với dự án thuộc các trường đại học đang trong quá trình triển khai, thành phố đề nghị chủ động đề xuất, cam kết sử dụng nguồn vốn hợp pháp để hoàn thành công trình đưa vào sử dụng trong năm 2014.

Được biết, với việc cắt giảm 10% từ nguồn chi thường xuyên đầu năm 2013, Hà Nội tiết kiệm được 627 tỷ đồng, nguồn vốn này được chuyển cho các công trình đầu tư phát triển.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.