Giấy Việt Nam bị áp thuế phá giá tại Malaysia

Giấy Việt Nam bị áp thuế phá giá tại Malaysia ảnh 1
Mức thuế phá giá đối với sản phẩm Việt Nam là 2,59%-12,37%, áp trong vòng năm năm kể từ ngày 23-4.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh, Malaysia vừa ra quyết định cuối cùng về vụ việc điều tra chống bán phá giá mặt hàng giấy có cán màng nhựa (giấy BOPP) xuất xứ Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia.

Mức thuế phá giá đối với sản phẩm Việt Nam là 2,59%-12,37%, Đài Loan là 12,37%, Thái Lan là 1,54%-12,37%, Indonesia là 12,37% và Trung Quốc là 0-12,37%.

Mức thuế này sẽ được. Mức thuế chính thức trên đối với sản phẩm xuất xứ Việt Nam thấp hơn so với mức thuế trên 21% mà kết quả điều tra sơ bộ vài tháng trước đưa ra.

Malaysia khẳng định các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm bán phá giá vào thị trường Malaysia và gây ra thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa, do đó mà áp thuế.

Theo Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.