Giải ngân FDI ước hơn 11 tỷ USD trong 2011

Theo Cục đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư giải ngân trong 9 tháng đầu năm nay ước đạt 8,2 tỷ USD và có thể đạt 11-11,5 tỷ USD đến cuối năm như mục tiêu đề ra.

Giải ngân FDI ước hơn 11 tỷ USD trong 2011 ảnh 1 

Báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy trong 9 tháng qua cả nước có 675 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 8,23 tỷ USD. Ngoài ra có 178 lượt dự án FDI đăng ký tăng vốn với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 1,66 tỷ USD.

Như vậy, tính chung cả cấp mới và tăng vốn, trong 9 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 9,9 tỷ USD, bằng 72% so với cùng kỳ năm 2010.

Mặc dù nguồn vốn mới giảm, nhưng theo Cục Đầu tư nước ngoài thì mục tiêu về giải ngân nguồn vốn của khu vực này trong năm nay là có thể đạt được.

Vốn giải ngân của khu vực FDI trong tháng 9 ước đạt 900 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư giải ngân trong 9 tháng đầu năm nay ước đạt 8,2 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2010.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh kinh tế thế giới còn khó khăn thì kết quả vốn giải ngân này là khá tốt, và có thể kỳ vọng vốn giải ngân cho cả năm nay có thể đạt 11-11,5 tỷ USD như mục tiêu đề ra.

Thống kê cũng cho thấy, các lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài lần lượt là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất phân phối điện; xây dựng; dịch vụ lưu trú và ăn uống…

(DT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.