Giá gas bán lẻ lập kỷ lục

Giá gas bán lẻ lập kỷ lục ảnh 1
Giá gas tăng lên mức kỷ lục 380.000 đồng/bình
càng gây áp lực lên đời sống của người dân.
(Ảnh: Internet

Từ hôm nay 1-5, giá gas trong nước của nhiều thương hiệu sẽ lên mức gần 380.000 đồng/bình 12kg, mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo thông báo phát đi của nhiều công ty kinh doanh mặt hàng khí đốt này như Saigon Petro, Petrolimex Gas Sài Gòn… vào chiều 30-4, giá gas tháng 5 sẽ tăng thêm trung bình 30.000 đồng/bình 12kg so với giá tháng 4. Giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng theo đó sẽ quanh mức 380.000 đồng/bình.

Các công ty kinh doanh gas lý giải lý do điều chỉnh giá lần này là do giá gas trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh, lên mức bình quân 970 USD/tấn, tăng 87,5 USD so với tháng 4.

Bên cạnh đó, giá Premium – một yếu tố trong cơ cấu tính giá gas bên cạnh giá CP (giá hợp đồng) - biến động mạnh hơn hẳn các tháng trước đó. “Những tháng trước, giá Premium có tăng nhưng mức tăng không nhiều. Do vậy, khi tính giá gas, người ta chủ yếu tính đến giá CP – giá hợp đồng. Tuy nhiên, trong tháng này, Premium tăng rất mạnh và không có hàng giao và đẩy giá gas tăng cao” - đại diện Saigon Petro cho hay.

Như vậy, với mức giá mới này, gas đã lập kỷ lục về giá, lên mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này được dự báo càng làm ảnh hưởng đến doanh số của các công ty khi người dân tiết kiệm chi tiêu, chuyển sang các loại nhiên liệu đốt khác.

(Theo TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.