Gần 422 triệu USD dự án thủy điện Trung Sơn

Gần 422 triệu USD dự án thủy điện Trung Sơn ảnh 1
Dự án thủy điện Trung Sơn. (Ảnh: internet)

Ngày 16-5, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kết quả đàm phán hiệp định vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) cho dự án thủy điện Trung Sơn với tổng mức đầu tư 411,72 triệu USD.

Trong đó, vốn vay của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) thuộc WB 330 triệu USD. Vốn đối ứng (81,72 triệu USD) được bố trí trong dự toán ngân sách của các cơ quan thuộc diện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Thủ tướng ủy quyền cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký với WB Hiệp định vay và các văn bản pháp lý liên quan của dự án trên. Bộ Công Thương được quyền ra quyết định điều chỉnh dự án đầu tư cho phù hợp với kết quả đàm phán.

Dự án thủy điện Trung Sơn được xây dựng trên dòng sông Mã thuộc huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, với mục tiêu vừa cung cấp điện vừa giúp kiểm soát lũ. Nhà máy có công suất 260 MW, sản lượng điện hàng năm là 1,55 GWh.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.