Festival Biển Nha Trang hướng về biển đảo Tổ quốc

Tối 11-6, lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2011 “Nha Trang biển hẹn” đã diễn ra tại Quảng trường lớn 2-4 Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là lần thứ 5 Khánh Hòa tổ chức Festival Biển theo truyền thống 2 năm một lần nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Năm nay, Festival Biển Nha Trang còn có ý nghĩa hơn với nhiều hoạt động hướng về biển đảo, nhất là hai quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa của Tổ quốc. Trong hơn 60 hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội thảo... tại Festival Biển Nha Trang, đa phần đều có những nội dung liên quan đến tuyên truyền biển, đảo Việt Nam, nhằm nêu cao những giá trị của biển - đảo và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển, xây dựng đất nước giàu mạnh từ biển và hơn hết là đồng lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong diễn văn khai mạc Festival, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức Festival Biển Nha Trang 2011, nhấn mạnh: Chủ đề của Festival Biển Nha Trang năm nay là “Nha Trang biển hẹn” đã mang đậm thông điệp bảo vệ môi trường đến với mọi người. Để Nha Trang thực sự trở thành viên ngọc xanh cả về thiên nhiên và cuộc sống, đòi hỏi mọi người phải nỗ lực hết mình trong các hoạt động bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển.

Phát biểu chỉ đạo tại đêm khai mạc Festival biển năm nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tầm quan trọng của kinh tế biển trong xu thế phát triển hiện nay của Việt Nam, cũng như các nước trên thế giới; phát triển kinh tế biển đã được đưa vào Nghị quyết của Đảng và được xác định đây là nhiệm vụ kinh tế, chính trị trọng tâm của đất nước. Festival Biển Nha Trang lần này cũng là cơ hội, điều kiện để tuyên truyền đầy đủ đường lối, chính sách của Đảng vào cuộc sống, nhất là trong công cuộc phát triển bền vững kinh tế biển đảo, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ đất nước. Thông qua hơn 60 hoạt động, Festival là dịp để toàn cộng đồng thể hiện quyết tâm, trách nhiệm của mình đối với chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Kết thúc đêm khai mạc là  màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật thật ấn tượng kéo dài 20 phút.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.