EuroCham Chỉ số Môi trường kinh doanh VN quý I giảm 7 bậc

(ĐTTCO)-Ngày 29/5, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam công bố Chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) quý 1/2017 đạt mức 78, giảm 7 bậc so với mức 85 của quý 4/2016.

EuroCham Chỉ số Môi trường kinh doanh VN quý I giảm 7 bậc

Tuy nhiên, cảm quan doanh nghiệp châu Âu và liên kết với thị trường châu Âu tại Việt Nam về các điều kiện kinh doanh có phần tích cực.

Theo phản hồi của các doanh nghiệp tham gia khảo sát Chỉ số BCI, có 67% phản hồi tình hình kinh doanh hiện tại là "rất tốt" và "tốt," giảm khoảng 5% so với quý 4/2016.

Mặc dù dự đoán về kinh tế vĩ mô không tích cực, nhưng lạm phát không còn là mối quan ngại lớn cho các thành viên của EuroCham.
Ông Jens Ruebbert, Chủ tịch EuroCham, cho rằng kết quả khảo sát Chỉ số BCI quý 4/2017 tiếp tục cho thấy những kỳ vọng tích cực từ các thành viên của EuroCham đối với Việt Nam. Điều này không có nghĩa là các doanh nghiệp đang trong tình trạng báo động hoặc sẽ không tiếp tục đầu tư vào nền kinh tế có tiềm năng như Việt Nam, bởi trong kết quả của cuộc khảo sát, vẫn còn 90% đang duy trì hoặc tăng đầu tư tại Việt Nam.

Theo ông Jens Ruebbert, kết quả khảo sát Chỉ số BCI quý 1/2017 cho thấy khoảng 20% thành viên của EuroCham tin rằng về cải cách luật lệ đã có cải thiện. Đồng thời, mong muốn mạnh mẽ của các nhà đầu tư về tính cạnh tranh, minh bạch, bền vững và lực lượng lao động được đào tạo tốt hơn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 4-8-2017, giá xăng cũng đã tăng 599 đồng/ lít

Giá xăng tiếp tục tăng 461 đồng

(ĐTTCO)-Thông báo của liên bộ Công Thương-Tài chính phát đi chiều 19-8 cho biết, mặt hàng xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít; xăng E5 tăng 431 đồng/lít.