EU đầu tư 21 tỉ USD vào Việt Nam

 EU đầu tư 21 tỉ USD vào Việt Nam ảnh 1
Theo Cục Đầu tư nước ngoài, hiện đã có 23 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam với tổng số 1.688 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư khoảng 21 tỉ USD.

Quy mô trung bình 1 dự án của EU tại Việt Nam là 12,6 triệu USD, cao hơn mức trung bình của các đối tác đầu tư khác. Trong tổng số 23 quốc gia EU đầu tư vào Việt Nam, 5 quốc gia dẫn đầu về mức đầu tư gồm Hà Lan, Vương quốc Anh, Pháp, Luxembourg và Cộng hòa Liên bang Đức. Riêng 5 quốc gia này chiếm tới 82% tổng vốn đầu tư của EU vào Việt Nam.

Đầu tư từ EU vào Việt Nam tập trung chủ yếu ở các trung tâm kinh tế lớn và các tỉnh có cơ sở hạ tầng tốt như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Ba lĩnh vực tại Việt Nam được các nhà đầu tư EU quan tâm đầu tư bao gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, điện và kinh doanh bất động sản. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với 573 dự án có tổng vốn đầu tư 6,29 tỉ USD, chiếm 32% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam.

Chính phủ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.