Dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tăng 14,3%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), tính đến hết tháng 10-2013, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Agribank đạt 365.815 tỷ đồng, tăng 14,3%, chiếm tỷ lệ 70,1% tổng dư nợ cho vay.

Dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tăng 14,3% ảnh 1
Dư nợ cho vay các chương trình đều tăng trưởng tốt. Cụ thể, cho vay thu mua, chế biến và xuất khẩu thủy sản đạt 26.855 tỷ đồng, tăng 12,2%; cho vay lương thực đạt 16.421 tỷ đồng, tăng 3,4%; cho vay chăn nuôi 70.851 tỷ đồng, tăng 19,3%; cho vay thu mua, chế biến, xuất khẩu cà phê đạt 10.177 tỷ đồng, tăng 2,6%.

 Trong những tháng cuối năm 2013, Agribank chủ động đáp ứng đủ nhu cầu vốn để tăng trưởng dư nợ cho vay phục vụ nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt cho vay chi phí sản xuất vụ Đông Xuân và các nhu cầu vốn cho vay sản xuất kinh doanh khác có hiệu quả.

Ngoài ra, Ngân hàng sẽ tiếp tục đôn đốc, giám sát triển khai các chương trình tín dụng như: Cho vay ưu đãi xuất nhập khẩu, cho vay mua nhà dự án Agribank tài trợ, cho vay mua nhà thu nhập thấp, cho vay tiêu dùng, cho vay liên kết, cho vay tái canh cây cà phê.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.