Đón đọc ĐTTC Tân niên phát hành sáng thứ năm 21-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số Tân niên phát hành sáng thứ năm 21-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC Tân niên phát hành sáng thứ năm 21-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đầu năm 2013, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 02 làm căn cứ quan trọng giúp hệ thống ngân hàng thương mại tự xử lý nợ xấu, thay vì trông chờ vào giải pháp của Công ty Mua bán nợ (VAMC). Điều này không ngoài mục đích làm trong sạch hệ thống ngân hàng và cũng là một phần trong việc tái cơ cấu các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, đây cũng là áp lực cho các ngân hàng thương mại trước những khó khăn, thách thức của năm 2013.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm 2013 được dự báo tiếp tục khó khăn, thách thức và cả cơ hội đối với hoạt động ngành ngân hàng. Theo đó, các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước ngày càng đồng bộ, quyết liệt hơn, đặc biệt là vấn đề tái cơ cấu. Vậy các ngân hàng thương mại sẽ nhận diện, đối mặt những thách thức ra sao và chiến lược kinh doanh như thế nào?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Hiện nay, chỉ cần một vài mã có vốn hóa lớn tăng điểm là VN Index có thể tăng 4-5 điểm một cách dễ dàng, bất chấp diễn biến có phần buồn tẻ của thị trường. Mối quan hệ tay ba giữa thị trường-vốn hóa-index (chỉ số) đang thay đổi từng ngày, tạo ra những sự hỗ trợ và cả cạnh tranh.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Không khí lao động, sản xuất của năm mới chỉ bắt đầu từ sau kỳ nghỉ tết. Do đặc thù kinh tế 2 năm trở lại đây nhiều biến động nên các công ty không gặp nhiều trở ngại về nhân lực sau tết, nhưng với 1 năm mới dự báo còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp đang rất cẩn trọng trong sản xuất, kinh doanh để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.