Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 6-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 6-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm  ngày 6-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Có thể nói chưa bao giờ thị trường ô tô tại Việt Nam lại chứng kiến nhiều sóng gió như năm nay. Thị trường xe lắp ráp sản xuất trong nước bị co hẹp. Thị phần các nước Việt Nam nhập ô tô có sự xáo trộn lớn với sự lên ngôi mạnh mẽ sản phẩm nhập từ các nước ASEAN. Nguyên nhân do từ ngày 1-1-2017, theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), thuế nhập khẩu ô tô con từ các quốc gia trong khu vực và Việt Nam giảm còn 30%,và từ 1-1-2018 sẽ giảm về 0%. Trước tình hình này đòi hỏi ngành công nghiệp ô tô phải gấp rút có giải pháp ứng phó.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Phát hành trái phiếu để tăng vốn cấp 2 được nhiều ngân hàng ưa chuộng vì vừa đáp ứng được yêu cầu cải thiện hệ số an toàn vốn tối thiểu (CAR) tiến tới áp dụng Basel 2, vừa giúp cân đối cơ cấu kỳ hạn nguồn vốn và hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động trong năm nay. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế và sẽ đẩy chi phí vốn của ngân hàng tăng. Về dài hạn ngân hàng vẫn cần nhà đầu tư chiến lược để tăng vốn bền vững.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Về lâu dài, ngành dược vẫn có khả năng  tăng trưởng tốt và ổn định, nhưng không đồng nghĩa với việc đầu tư vào cổ phiếu dược là thắng. Thực tế cho thấy nhiều nhà đầu tư đã nếm vị đắng từ cổ phiếu dược, vốn được xem là nhóm cổ phiếu không chịu tác động của suy thoái kinh tế.
*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ngày 5-7, tiếp tục ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 5 HĐND TPHCM khóa IX, các đại biểu thảo luận về tình hình nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội, ngân sách quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Nhiều đại biểu băn khoăn về chất lượng tăng trưởng, mục tiêu phát triển 500.000 doanh nghiệp từ nay đến năm 2020 của TPHCM. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.