Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 5-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 5-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 5-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chưa đầy 2 tháng, thị trường chứng khoán đã liên tục biến động khó lường. Chỉ số VN Index đã có 2 lần giảm sâu,  đó là phiên 29-5, sau khi giảm xuống 916 điểm, VN Index bắt đầu  phục hồi và đến 11-6 tăng lên 1.045 điểm; phiên 4-7 đã có lúc chỉ số này rớt xuống ngưỡng 890 điểm trước khi lấy lại mốc 900 điểm. Liệu đây là dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán đang lấy đà cho chu kỳ mới hay bộc lộ dấu hiệu bất ổn.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Gần đây, các ngân hàng liên tục phát đi cảnh báo về đảm bảo an toàn trong giao dịch thẻ, những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua tài khoản ngân hàng. Cảnh báo này xuất phát từ nhiều trường hợp đã và đang xảy ra gây thiệt hại cho không ít người. Điều này đang dấy lên nỗi lo về tình trạng lừa đảo công nghệ cao thông qua các dịch vụ ngân hàng hiện đại.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc giá dầu tăng mạnh trở lại đã phần nào giúp cho các doanh nghiệp dầu khí ghi nhận được kết quả kinh doanh tích cực trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh khả quan cũng không thể giúp cho nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh như kỳ vọng, thậm chí còn suy giảm do ảnh hưởng từ thị trường chung. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 1-7, tên trộm khét tiếng nước Pháp Redoine Faid đã biến mất khỏi nhà tù ngay giữa lòng Paris bằng trực thăng trong một cuộc vượt ngục không tưởng. Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra dấu vết của y. Bằng vụ vượt ngục này, Redoine Faid ghi tên mình vào danh sách những vụ vượt ngục khiến giới an ninh phải há hốc vì kinh ngạc. Theo CNN, trực thăng dường như là phương tiện vượt ngục ưa thích của nhiều tên tội phạm khét tiếng. Tại Pháp, trước Redoine Faid cũng có một số tên tù vượt ngục bằng phương tiện này.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ồ ạt nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Công

Ồ ạt nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Công

(ĐTTCO) - Có thể nói, thời điểm này là một bước chuyển đầu tư khá mạnh mẽ vào Việt Nam của các doanh nghiệp (DN) Trung Quốc và Hồng Công trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019