Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 5-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 5-7.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 5-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau khi báo ĐTTC số ra ngày 2-7-2012 đăng bài viết “Kinh tế Việt Nam - Làm gì để kích hoạt tăng trưởng” trên mục Chủ điểm - Sự kiện, Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các chuyên gia với nhiều quan điểm khác nhau, như suy giảm kinh tế đã chạm đáy chưa? Giảm phát hay mới chỉ là dấu hiệu thiểu phát?

> Kinh tế Việt Nam: Cẩn trọng với giảm phát

> Dư địa cho giải pháp tài khóa, tiền tệ

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, thị trường tiền tệ tháng 7 sẽ khởi sắc trong cả huy động lẫn cho vay. Đặc biệt nếu trước đây chính sách tiền tệ thường phải chạy theo thị trường, thì nay thị trường phải chịu sự điều tiết của chính sách. Tuy nhiên, với nhiều ngân hàng thương mại việc tìm khách hàng tốt để cho vay thời điểm này là vấn đề rất khó khăn.

> Ráo riết tìm đầu ra

> Hoàn tất phương án xử lý 9 nhà băng yếu

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân đối với lĩnh vực chứng khoán. Các thành viên thị trường, tổ chức, hiệp hội đều cho rằng các quy định hiện hành còn nhiều bất cập, chồng chéo trong việc đưa ra các mức thuế.

> Bất cập, chồng chéo chính sách thuế

> TTCK: Càng lướt, càng lỗ

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), thị trường hàng không Việt Nam có tiềm năng rất lớn và ngày càng có nhiều hãng hàng không quốc tế muốn gia nhập để mở đường bay đến các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, các hãng hàng không trong nước vẫn còn bộc lộ sự đuối sức chưa thể giải quyết được.

> Hàng không Việt Nam: Ngoại phát triển, nội đuối sức

> Tên miền bạc tỷ

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách