Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 29-11

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 29-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 29-11 ảnh 1  

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Luật Chứng khoán sửa đổi đang được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lấy ý kiến, được nhìn nhận có nhiều thay đổi trong bối cảnh thị trường chứng khoán đã thay đổi cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Việc sửa luật cũng nhằm tạo sự đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam và phù hợp với các chuẩn mực, thông lệ quốc tế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch. Tuy nhiên, dự thảo vẫn có những điểm quan trọng gây băn khoăn, tranh luận.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Với lãi suất USD bằng 0%, nhiều ngân hàng thương mại vẫn huy động được lượng tiền gửi USD rất lớn. Tuy nhiên, nguồn huy động này vẫn không đáp ứng nhu cầu vay ngoại tệ của doanh nghiệp, nên ngân hàng phải tìm đến nhiều kênh khác. Tuy nhiên, áp lực này có thể giảm xuống nếu Ngân hàng Nhà nước áp dụng quy định mới về cho vay ngoại tệ trong năm 2019.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Mặc dù các chỉ số vĩ mô đạt như mục tiêu của Chính phủ, doanh nghiệp niêm yết vẫn hoạt động tốt, nhưng VN Index lại vận động theo hướng ngược lại. Điều này cho thấy thị trường chứng khoán đang nhạy cảm với các tin tức bên ngoài hơn bao giờ hết.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sau 7 năm tàn khốc của cuộc nội chiến ở Syria khiến hơn 350.000 người thiệt mạng, Tổng thống Bashar al-Assad dường như đang đến gần thắng lợi trong cuộc chiến chống lại các lực lượng cố gắng lật đổ ông. Vậy những nhân tố nào có ảnh hưởng quan trọng đến thắng thua trong cuộc chiến này? Một cuộc điều tra chung của BBC Panorama và BBC tiếng Ả Rập, cho thấy vũ khí hóa học có vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến giữa quân đội của chính phủ Assad với các lực lượng chiến binh nổi dậy.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự lên ngôi của  các tài sản thay thế

Sự lên ngôi của các tài sản thay thế

(ĐTTCO) - Có người cho rằng một cuộc chiến tranh tiền tệ chưa từng có tiền lệ đã được kích hoạt, trong đó các bên bỏ qua tất cả các quy định và luật lệ về tài chính tiền tệ để áp dụng các biện pháp trừng phạt hoặc trả đũa nhau trong lĩnh vực tài chính.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019