Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 27-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 27-10.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 27-10 ảnh 1

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TPHCM hiện có khoảng 7 triệu dân, nếu tính cả những người cư trú không đăng ký và vãng lai, dân số thực tế lên đến 9 triệu. Với mật độ dân cư tập trung tại các quận nội thành và các quận ở cửa ngõ 22.000-24.000 người/km2, TPHCM đang tiềm ẩn nguy cơ bùng nổ dân số, tắc nghẽn giao thông và hạ tầng kỹ thuật trong tương lai gần khi quy hoạch đô thị chưa theo kịp đà phát triển kịp. Vậy vì sao vấn đề quá tải đô thị tại TPHCM đã được dự báo từ lâu nhưng đến nay vẫn còn lúng túng?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 27-10:

> Hạ tầng đô thị TPHCM: Loay hoay bài toán quá tải

> Giải pháp giãn dân

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Chỉ còn hơn 2 tháng nữa kết thúc năm tài chính 2011, cuộc chạy đua hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận cuối năm đang diễn ra khiến các ngân hàng thương mại nhỏ ngày càng đuối sức, trong khi các ngân hàng thương mại lớn được đà tăng tốc. Đặc biệt, trong đó mảng kinh doanh ngoại tệ đang là cơ hội kiếm lợi nhuận béo bở của các ngân hàng thương mại lớn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 27-10:

> Kinh doanh ngoại tệ: Cửa săn lợi nhuận cuối năm

> Hợp nhất, sáp nhập ngân hàng: Quan điểm và cách thức tiến hành

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Vấn đề tái cấu trúc công ty chứng khoán đã được đặt ra từ lâu, nhưng cho đến nay vẫn diễn ra hết sức chậm chạp. Trừ vài thương vụ M&A do may mắn bán mình cho các đối tác nước ngoài, các công ty còn lại vẫn đang trong cảnh sống mòn nhưng chưa thấy phá sản. Để càng lâu, công ty chứng khoán càng cạn kiệt, lúc này phá sản cổ đông sẽ không nhận được đồng nào.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 27-10:

> CTCK: Nguy cơ dễ vỡ

> ORS mập mờ dòng tiền

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Mờ mắt vì mức lãi suất khổng lồ, có khi lên đến vài trăm phần trăm, nhiều nhà đầu tư, trong đó có cả những nhà đầu tư lọc lõi, đã mất trắng hàng tỷ USD vào tay những kẻ lừa đảo đình đám trong lịch sử thế giới. Mô hình Ponzi-một hoạt động đầu tư lừa đảo-đã được siêu lừa do Bernard Madoff điều khiển.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 27-10:

> Lừa đảo siêu lãi suất-Những vụ án chấn động (kỳ 1): Madoff và mô hình Ponzi

> Thượng đỉnh quyết định?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.