Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 26-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-7.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 26-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ Quốc gia, đến thời điểm này đã trải qua 17 tháng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, mục tiêu kiềm chế lạm phát khá thành công, nhưng kèm theo tốc độ tăng trưởng kinh tế suy giảm, khả năng phục hồi chậm; doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do sức mua thị trường giảm, kéo theo khối lượng hàng tồn kho tăng cao; thiếu vốn lưu động do tiếp cận tín dụng khó khăn, trong khi ngân hàng thương mại thừa vốn; lãi suất tuy giảm nhưng còn khá cao so với mức kéo giảm CPI; thị trường bất động sản trầm lắng...

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Số liệu tăng trưởng tín dụng tháng 7 của hệ thống ngân hàng thương trên địa bàn TPHCM có điểm đáng lưu ý: tăng dư nợ tín dụng bằng ngoại tệ đạt 202.300 tỷ đồng, chiếm 26,2% tổng dư nợ, giảm 11,9% so cùng kỳ. Trong khi đó, dư nợ tín dụng bằng VNĐ chiếm 73,8% tổng dư nợ, tăng 9,6% so cùng kỳ. Đây là kết quả tích cực của lãi suất cho vay VNĐ giảm, nhưng liệu doanh nghiệp có tiếp cận được vốn lãi suất thấp?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Diễn biến thị trường tháng 7 quả đúng là không may mắn cho các nhà đầu tư tính đến thời điểm ngày 25-7, các chỉ số giảm lần lượt 1,3% đối với VN Index và 2,4% đối với HNX Index so với cuối tháng 6. Thị trường tăng điểm trong nửa đầu tháng 7, nhưng càng về cuối tháng, các đợt giảm điểm mạnh xuất hiện đã xóa toàn bộ thành quả trước đó.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Trong số các mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam, hàng Thái Lan chỉ xếp sau hàng Trung Quốc. Song gần đây, do nhiều thông tin về sản phẩm không đảm bảo chất lượng và thiếu an toàn của hàng Trung Quốc khiến người tiêu dùng quay lưng, hàng Thái Lan đã nhanh chóng thâm nhập sâu hơn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách