Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 25-10

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 25-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 25-10 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kinh tế 9 tháng 2018 tăng trưởng ấn tượng 6,98%, đạt mức cao nhất tính từ năm 2011, nhưng nghịch lý là tăng trưởng tín dụng giảm và doanh nghiệp tạm dừng hoạt động tăng lên. Trao đổi với ĐTTC, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng, chia sẻ nền kinh tế vẫn còn đối mặt nhiều thách thức, như tăng trưởng về số học chưa tăng về chất lượng, những diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới, cộng với áp lực lạm phát trong nước gia tăng gây sức ép lên chính sách tiền tệ, đang làm mục tiêu giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Báo cáo tài chính quý III-2018 của nhiều ngân hàng thương mại cho thấy, khoản trích lập dự phòng rủi ro tiếp tục ăn sâu vào lợi nhuận, thậm chí một số ngân hàng có mức trích lập cao hơn lợi nhuận. Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu cho thấy các ngân hàng đang nghiêm chỉnh chấp hành việc trích lập để đảm bảo an toàn hoạt động.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sự trồi sụt thất thường của VN Index trong những phiên giao dịch gần đây, đã phần nào phản ánh đúng thực trạng của thị trường chứng khoán với một bên là nỗ lực hỗ trợ từ Chính phủ, và phía ngược lại là những rủi ro từ bên ngoài.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Chốt phiên giao dịch ngày 11-10, VN Index giảm 48,07 điểm, tương đương 4,84%, xuống 945,89 điểm, hơn 150.000 tỷ đồng vốn hóa (khoảng 6,5 tỷ USD) đã bị cuốn trôi khỏi sàn HOSE trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Song đây vốn là “chuyện thường ngày” của các thị trường chứng khoán toàn cầu, nơi hàng chục tỷ USD có thể bị “bốc hơi” chỉ sau 1 đêm. Trong vòng 3 ngày từ 19 đến 21-8-2015, chỉ số Dow Jones mất tới 1.300 điểm. Khi thị trường mở cửa trở lại vào thứ hai ngày 24-8, thị trường chứng khoán thế giới giảm đáng kể, xóa sạch tất cả thành quả trong năm 2015. Ước tính khoảng 10.000 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi các thị trường toàn cầu trong cơn sóng thần này. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công lắp đặt ĐMT tại Đồng Nai.

Dự án điện mặt trời: Không quá dựa vào tín dụng

(ĐTTCO) - Mỗi dự án điện mặt trời (ĐMT) có tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó phần vốn tài trợ của các ngân hàng thương mại (NHTM) chiếm tỷ lệ không nhỏ. Bài học chủ đầu tư có vốn mỏng, dựa vào vốn vay NH dẫn đến không hiệu quả của các dự án BOT, đang là những cảnh báo việc NH mạnh tay cho vay các dự án ĐMT. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019