Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 25-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 25-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 25-1 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau quá trình đẩy mạnh tái cơ cấu, hoạt động của ngành ngân hàng Việt Nam dần được cải thiện, và năm 2017 ghi nhận nhiều ngân hàng đạt mức tăng trưởng ấn tượng về lợi nhuận. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Phát triển mảng bán lẻ để khai thác thị trường đầy tiềm năng đang được các ngân hàng hiện thực hóa bằng nhiều chiến lược khác nhau, như phát triển dịch vụ, cho vay cá nhân mang lại lợi nhuận cao cho các ngân hàng. Song trong đó, cho vay vẫn là động lực chính đóng góp vào sự phát triển vượt bậc của mảng bán lẻ, còn dịch vụ dù có nhiều bước tiến vẫn chưa theo kịp.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sự cố “sập sàn” HOSE trong phiên giao dịch chiều ngày 22-1 khiến giới đầu tư đặt ra nhiều lo ngại, đặc biệt là những dấu hiệu bất thường xảy ra sau đó. Liệu sự cố này có còn tiếp tục xảy ra trong thời gian tới?
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cách nay 1 năm, ông Donald Trump đã đăng đàn, có bài phát biểu đầu tiên với tư cách Tổng thống, Tổng tư lệnh mới của Hoa Kỳ, nhấn mạnh đặt lợi ích của Hoa Kỳ lên hàng đầu; tuyên bố: “Ngày 20-1-2017 sẽ được nhớ đến như là ngày người dân lại trở thành những người cai quản đất nước. Những người đàn ông, phụ nữ bị lãng quên sẽ không còn bị lãng quên nữa. Tôi cam kết sẽ sát cánh với người dân đưa đất nước này giàu có, mạnh mẽ và vĩ đại trở lại”. Thực tế cục diện nước Mỹ và quốc tế sau 1 năm cầm quyền của D. Trump ra sao?
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại cuộc làm việc.

Nghị quyết 54 tạo đột phá ban đầu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Sáng nay 12-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường Trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, cùng 19 bộ ngành Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM đánh giá 1 năm Kết quả triển khai, thực hiện Kết luận 21-KL/TW của Bộ Chính trị, và Nghị quyết 54/2017/QH14 ngày 24-11-2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách