Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 19-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 19-7.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 19-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển đến nay cả nước đã có 15 khu kinh tế ven biển, bước đầu thu được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập như chất lượng quy hoạch chưa tốt, đầu tư phát triển dàn trải, cơ cấu đầu tư chưa hợp lý... Trước thực tế đó, mới đây Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã đề xuất chọn nhóm 5 khu kinh tế ven biển ưu tiên đầu tư tập trung trong giai đoạn 2012-2015.  

> Phát triển khu kinh tế ven biển: Tạo mũi nhọn đột phá

> Sôi động Vũng Áng

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đến thời điểm này nhiều ngân hàng thương mại đã có kết quả lợi nhuận 6 tháng đầu năm, trong đó có “kẻ cười, người khóc”. Tuy nhiên, lợi nhuận 6 tháng còn lại của năm tài chính 2012 mới là nan giải đối với ngân hàng thương mại khi nợ xấu có xu hướng gia tăng, cộng với sức ép giảm lãi suất theo mệnh lệnh của Ngân hàng Nhà nước.

> Bài toán lợi nhuận ngân hàng 2012?

> Sàn vàng “chui” hoạt động công khai

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Báo cáo phân tích chứng khoán cũng như các nhà phân tích là một bộ phận không thể thiếu đối với thị trường vốn nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Tuy nhiên, thực tiễn của Việt Nam cho thấy hoạt động của các nhà phân tích chứng khoán cũng như sản phẩm của họ đang có những tiêu cực vì sự thiếu minh bạch trong hoạt động phân tích. Vậy nên quản lý hoạt động phân tích chứng khoán như thế nào cho phù hợp với chuẩn mực quốc tế?

> Quản lý hoạt động báo cáo phân tích chứng khoán: Hướng theo chuẩn mức quốc tế

> SBT-Thủ thuật đầu tư tay phải, cho vay tay trái?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: 10 năm qua, cùng với sự bùng nổ của loại hình chung cư cao tầng tại các đô thị lớn, căn hộ penthouse ngày càng trở nên thịnh hành. Thời điểm penthouse còn khan hiếm, giá thành thường cao gấp đôi, gấp ba lần so với căn hộ thông thường. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản “chết lặng”, loại căn hộ xa xỉ này đang tuột giá mạnh.

> Penthouse: Bán giá thấp ít người mua

> Từ chính sách đến thực tiễn: Một số quy định đã lạc hậu

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.