Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 16-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 16-8.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 16-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Một trong những nguyên nhân gây ra sự bát nháo, kém minh bạch trong hoạt động của công ty chứng khoán là thiếu các công cụ quản lý an toàn tài chính. Cuối năm 2010, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 226/2010/TT-BTC quy định chỉ tiêu an toàn tài chính và biện pháp xử lý, được kỳ vọng trở thành vòng kim cô hữu hiệu siết các công ty chứng khoán có tình hình tài chính thiếu lành mạnh, lập lại kỷ cương trên thị trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hôm nay 16-8, UBND quận Gò Vấp phối hợp với NHNN chi nhánh TPHCM tổ chức lễ ký kết giữa 5 ngân hàng thương mại với 15 doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ vốn 122 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Đây là địa phương thứ 3 ở TPHCM thực hiện chương trình kết nối doanh nghiệp - ngân hàng, thể hiện TPHCM là một trong những địa phương đi đầu trong việc tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Với các lý do thường xuyên vi phạm quy định công bố thông tin hay thua lỗ kéo dài, nhiều doanh nghiệp bị buộc phải hủy niêm yết. Thế nhưng, sau khi bị hủy niêm yết, những doanh nghiệp này gần như biến mất khỏi thị trường và nhà đầu tư nắm giữ những mã này tự hiểu rằng mình đã mất trắng.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Đầu năm 2011, Bộ Xây dựng đã kiến nghị cấm hình thức phân lô bán nền và kiến nghị này ngay lập tức tạo nên một “làn sóng” trái chiều trên thị trường bất động sản. Mới đây, TP Hà Nội cũng dự định sẽ xóa bỏ hình thức này, đồng thời cấm bán nhà xây thô, chủ đầu tư phải bàn giao nhà đã hoàn thiện. Theo nhiều chuyên gia, nếu điều này được thực thi sẽ tạo ra một “bước ngoặt” trên thị trường bất động sản.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.