Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 13-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 13-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm  ngày 13-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Các thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia đã kiến nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu cơ chế huy động vàng và USD trong dân vào sản xuất, kinh doanh. Đây là vấn đề đã được đề xuất khá nhiều lần. ĐTTC đã trao đổi với ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB), về điều kiện và cơ chế để huy động vàng, USD trong dân nhằm mang lại lợi ích cho nền kinh tế, cũng như đảm bảo quyền lợi các thành viên tham gia thị trường.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành các văn bản điều chỉnh giảm lãi suất, các ngân hàng thương mại đã nhanh chóng thông báo rộng rãi về việc giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên. Tuy nhiên, về phía Ngân hàng Nhà nước, việc giảm lãi suất lần này cũng làm tăng áp lực đối với việc điều hành chính sách tiền tệ.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc cổ đông lớn là CTCK MB (MBS) thoái toàn bộ vốn khỏi CTCP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam (Meco, mã MCG) sau 7 năm gắn bó khiến cho nhiều nhà đầu tư hết sức bất ngờ. Thế nhưng, nếu nhìn vào kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống của MCG, việc tháo chạy của MBS chỉ là vấn đề thời gian.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: GS. Jörn-Carsten Gottwald  và GS. Sebastian Bersick là 2 giáo sư nổi tiếng, giảng dạy toàn thời gian về chính trị Đông Á tại Đại học Ruhr, Bochum, CHLB Đức. Hai vị còn được mời giảng dạy tại các trường đại học nhiều nơi trên thế giới, đã in nhiều ấn phẩm nghiên cứu về các vấn đề quản lý nhà nước, lĩnh vực tài chính, kinh tế chính trị Trung Quốc; có nhiều tác phẩm nghiên cứu chuyên sâu về quan hệ EU-châu Á... Nhằm cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn đa chiều, ĐTTC trân trọng giới thiệu (lược dịch) tác phẩm mới của 2 vị giáo sư này với tiêu đề: “Nguồn lực nội địa của Trung Quốc trong vai trò cải cách chủ nghĩa tư bản toàn cầu”.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bến Tre đẩy mạnh thu hút đầu tư

(ĐTTCO) – Sáng nay 20-7, tại TP Bến Tre, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017.

Góc chuyên gia

Cách mạng 4.0: Thay đổi tương lai, diện mạo nền kinh tế

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC về cuộc cách mạng 4.0 tác động thế nào tới nền kinh tế trong những năm tới, ông TRƯƠNG GIA BÌNH (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn FPT, cho rằng đây không phải là cuộc cách mạng của tất cả mọi người. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.