Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 13-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-10.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 13-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Con số 48.700 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động trong 9 tháng năm 2011 đã nói lên những khó khăn nền kinh tế nước ta đang gặp phải. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm để các doanh nghiệp Việt chứng tỏ bản lĩnh doanh nhân, tinh thần vượt khó của mình. Bởi yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và doanh nghiệp không thể trì hoãn và đang đòi hỏi phải có thêm xung lực mới.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-10:

> Doanh nhân Việt: Càng khó càng rõ bản lĩnh

> Cơ hội sàng lọc

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường tiền tệ những ngày qua có vẻ lặng “sóng” khi Ngân hàng Nhà nước xử lý mạnh tay các ngân hàng thương mại bị phát hiện vi phạm trần lãi suất huy động. Tuy nhiên, qua nhiều nguồn tin riêng của ĐTTC không ít ngân hàng thương mại vẫn có thể áp dụng một số chiêu lách luật kiểu mới trên cả thị trường tiền gửi lẫn thị trường tín dụng. Điều này cho thấy các giải pháp hạ nhiệt lãi suất chỉ mới ổn trên bề nổi, tảng băng chìm thiếu thanh khoản ở nhiều ngân hàng thương mại vẫn âm thầm diễn ra. Bằng chứng là đến chiều qua 12-10, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng lên đến 20%/năm.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-10:

> Lách hợp luật?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Theo tiết lộ từ những môi giới OTC kỳ cựu, P. “đen” tên thật là Hùng Mỹ Phương, là một mắt xích quan trọng để Huỳnh Thị Huyền Như thực hiện các hành vi lừa đảo trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, trong khi Huỳnh Thị Huyền Như đã bị tạm giam thì tung tích của Phương “đen” lại là một dấu hỏi lớn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-10:

> “Rúng động nghi án lừa đảo”: Truy tìm Phương “đen”

> Bình ổn vàng, chưa kiềm giá USD

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu, lượng tài sản xấu trong hệ thống ngân hàng toàn cầu ngày một nhiều. Trong khi đó, sự đình trệ của kinh tế thế giới thời gian gần đây cho thấy hoạt động cấp vốn của cả hệ thống ngân hàng toàn cầu đang rất cầm chừng. Bộ trưởng Tài chính Canada cảnh báo chỉ cần Hy Lạp vỡ nợ, một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu sẽ bùng phát. Phải chăng đây là dấu hiệu đầu tiên về một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu, kể từ sau khủng hoảng năm 2008?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-10:

> Khủng hoảng ngân hàng toàn cầu: “Tâm chấn” châu Âu

> Chile - Khi nền kinh tế thị trường quá đà

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách