Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 11-1

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 11-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 11-1 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm nay (11-1), Diễn đàn Kinh tế lần thứ hai do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức diễn ra tại Hà Nội, với chủ đề “Kinh tế Việt Nam 2017 và triển vọng 2018: Hướng tới phát triển nhanh và bền vững”. Đây là diễn đàn quan trọng khi có sự góp mặt của các lãnh đạo cao cấp Đảng, Chính phủ cùng các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Những thành công, thách thức sẽ được nhận diện, cũng như những hiến kế hóa giải sẽ được nêu ra tại diễn đàn. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Các dự báo về khả năng giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 được đưa ra gần đây đều cho rằng: Lãi suất sẽ được giữ ổn định và nếu có thể chỉ giảm nhẹ. Tuy nhiên, sau khi các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước tiên phong giảm thêm 0,5% lãi suất cho vay, Ngân hàng Nhà nước xem xét giảm cả lãi suất cho vay trên thị trường mở (OMO) để hỗ trợ các tổ chức tín dụng có điều kiện giảm lãi suất cho vay, khả năng giảm lãi suất cho vay nhiều hơn đang được mở ra.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán đang nằm trong giai đoạn thăng hoa khi VN Index tăng trưởng ấn tượng, dòng tiền trong thị trường liên tục cao với mức độ hưng phấn cao độ. Điều này gợi nhớ về thời kỳ thị trường chứng khoán cách đây hơn 10 năm, nhưng thực tế này liệu có giống như vậy? ĐTTC đã trao đổi với ông Lê Đức Khánh, Giám đốc chiến lược thị trường CTCK Dầu khí (PSI).
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tới đây, TPHCM sẽ triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú dành cho công nhân mua, thuê và thuê mua với giá ưu đãi. So với căn hộ 100 triệu đồng tại Bình Dương, các dự án nhà ở xã hội tại TPHCM có giá bán cao hơn, thấp nhất từ 400 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế nhiều chủ đầu tư vẫn muốn thực hiện nhưng vẫn thiếu chính sách hỗ trợ, gây khó thủ tục và vốn vay.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019