Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 4-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-5với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm 4-5 ảnh 1  

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tại buổi tọa đàm: “Nhà ở hình thành trong tương lai - Làm gì để hạn chế rủi ro” do báo SGGP – Đầu tư Tài chính tổ chức ngày 3-5-2017, nhiều ý kiến từ các cơ quan chức năng, chủ đầu tư bất động sản, ngân hàng tham gia bảo lãnh, luật sư... đã phân tích, làm gì để giúp người mua nhà tránh được các rủi ro; đồng thời chỉ ra tình trạng lách luật của các chủ đầu tư dự án. Mục tiêu là góp phần xây dựng thị trường, minh bạch và mang tính ổn định lâu dài.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản là đầu ra lớn nhất đối với hoạt động tín dụng ngân hàng, tác động trực tiếp đến thị trường tài chính. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm “bong bóng” bất động sản những năm trước đây, cơ chế chính sách hỗ trợ của ngành ngân hàng cũng chặt chẽ hơn nhằm góp phần hạn chế rủi ro. Trao đổi bên lề Tọa đàm “Nhà ở hình thành trong tương lai - Làm gì để hạn chế rủi ro” với ĐTTC, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Everpia Việt Nam (EVE) được giới đầu tư biết đến với các sản phẩm chăn - ga - gối - đệm mang thương hiệu Everon. Do đây là những sản phẩm phụ thuộc vào thời tiết nên việc thành bại của EVE phần nhiều nhờ… trời.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Hiện nay các loại tiền ảo xuất hiện ngày càng nhiều. Chúng hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại tiền truyền thống, nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vấn đề đặt ra là nên ứng xử như thế nào trước sự xuất hiện của đồng tiền này: cấm lưu hành hay hỗ trợ đưa vào vòng kiểm soát? Với người tiêu dùng và nhà đầu tư, liệu việc tích trữ, đầu tư bằng các loại tiền này có an toàn?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.