Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 9-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 9-7.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 9-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tín dụng tăng quá thấp, tiếp cận vốn ngân hàng của doanh nghiệp còn hạn chế là những vấn đề lớn được đưa ra bàn thảo để tìm cách tháo gỡ tại hội nghị “Ngành ngân hàng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012”. Tại hội nghị, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình chỉ đạo: “Kéo giảm lãi suất cho vay đối với các khoản nợ cũ về 15%/năm trở xuống từ ngày 15-7. Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp phải bằng hành động cụ thể chứ không thể nói suông”.

> Khơi thông dòng vốn đến DN: Hỗ trợ bằng hành động cụ thể

> Phải xử lý cấp bách nợ xấu

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM đã có cuộc họp với NHNN, UBND TPHCM xoay quanh việc thực hiện việc cơ cấu lại nợ, cho vay mới và giảm lãi suất cho vay để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. Tại cuộc họp các ngân hàng thương mại kiến nghị NHNN hướng dẫn rõ ràng hơn các quy định đã ban hành, tránh tình trạng mỗi ngân hàng làm một kiểu.

> Gỡ vướng mới đẩy mạnh cho vay

> TPHCM- Nỗ lực kết nối vốn cho doanh nghiệp

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: So với VN30, sự xuất hiện của HNX30 không tạo được quan tâm chú ý từ giới đầu tư. Việc công bố chỉ số này không tạo sự đột biến cho thị trường và kéo nhà đầu tư quay lại với thị trường chứng khoán như kỳ vọng của cơ quan quản lý cho thấy rổ chỉ số này cũng chỉ là “cái bóng” của VN30 cả về hình thức lẫn chất lượng.

> HNX30- “cái bóng” của VN30?

> Bất lực với CTCK?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trên thế giới, giáo dục là một trong những nhân tố quan trọng để đánh giá sự phát triển của một nước. Chính vì những lý do này, gần đây các nhà hoạch định chính sách tại nhiều nơi trên thế giới đã chi mạnh tay cho giáo dục để phát triển nguồn nhân lực, như một cách bù đắp cho nguồn tài nguyên thiên nhiên rồi sẽ cạn kiệt.

> Giáo dục-Nguồn lực quốc gia (kỳ 1): Giáo dục và kinh tế

> 9 ngân hàng lớn nộp “di chúc sống”

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách