Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 4-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 4-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 4-6 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đến cuối năm 2017, cả nước có khoảng 561.000 doanh nghiệp, trong đó 96% là doanh nghiệp tư nhân. Điều đáng nói, quá nửa số doanh nghiệp tư nhân không tiếp cận được vốn từ ngân hàng thương mại. Để giải quyết tình trạng khát vốn của doanh nghiệp tư nhân, bên cạnh nguồn vốn của các ngân hàng trong nước, các bộ, ngành đang nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân tiếp cận vốn vay thương mại, vay ODA, vay ưu đãi từ các định chế tài chính lớn như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)…
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Những tháng đầu năm, tín dụng ngoại tệ tăng mạnh, tiếp tục đà tăng của năm 2017. Song trong bối cảnh tỷ giá có xu hướng tăng do tác động của đồng USD trên thị trường thế giới, và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) dự kiến tăng lãi suất USD nhiều lần, doanh nghiệp dựa quá nhiều vào nguồn tín dụng ngoại tệ sẽ đối mặt nhiều rủi ro.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: TTCK thời gian gần đây đầy biến động. Trong khi VN Index tăng do giá những cổ phiếu lớn tăng, và khi chỉ số này giảm, bên cạnh các mã cổ phiếu lớn giảm, đa số cổ phiếu khác cũng giảm theo. Trao đổi với ĐTTC, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN, cho rằng sự biến động điều chỉnh của TTCK Việt Nam diễn ra trong bối cảnh TTCK thế giới điều chỉnh giảm trước tác động của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, nhưng chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội để thu hút đầu tư.
  *XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Báo cáo tình hình quản lý nhà nước về đất đai vừa được Chính phủ gửi tới Quốc hội, cho thấy việc chuyển nhượng đất tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (3 nơi dự kiến thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt) tăng đột biến trong thời gian qua. Tính riêng 4 tháng đầu năm 2018, có hàng ngàn ha đất tại 3 khu vực này được mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

  Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

  (ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

  Góc chuyên gia

  Tăng giá điện đi kèm công khai, minh bạch

  (ĐTTCO) - Bình luận về việc giá điện điều chỉnh từ ngày 20-3 vừa qua, TS. Nguyễn Đình Cung (ảnh), Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng đây là động thái cần thiết, nhằm thu hút nhà đầu tư, ổn định an ninh năng lượng trong trung hạn.

  Chính sách

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019