Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 4-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 4-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 4-6 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đến cuối năm 2017, cả nước có khoảng 561.000 doanh nghiệp, trong đó 96% là doanh nghiệp tư nhân. Điều đáng nói, quá nửa số doanh nghiệp tư nhân không tiếp cận được vốn từ ngân hàng thương mại. Để giải quyết tình trạng khát vốn của doanh nghiệp tư nhân, bên cạnh nguồn vốn của các ngân hàng trong nước, các bộ, ngành đang nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân tiếp cận vốn vay thương mại, vay ODA, vay ưu đãi từ các định chế tài chính lớn như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)…
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Những tháng đầu năm, tín dụng ngoại tệ tăng mạnh, tiếp tục đà tăng của năm 2017. Song trong bối cảnh tỷ giá có xu hướng tăng do tác động của đồng USD trên thị trường thế giới, và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) dự kiến tăng lãi suất USD nhiều lần, doanh nghiệp dựa quá nhiều vào nguồn tín dụng ngoại tệ sẽ đối mặt nhiều rủi ro.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: TTCK thời gian gần đây đầy biến động. Trong khi VN Index tăng do giá những cổ phiếu lớn tăng, và khi chỉ số này giảm, bên cạnh các mã cổ phiếu lớn giảm, đa số cổ phiếu khác cũng giảm theo. Trao đổi với ĐTTC, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN, cho rằng sự biến động điều chỉnh của TTCK Việt Nam diễn ra trong bối cảnh TTCK thế giới điều chỉnh giảm trước tác động của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, nhưng chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội để thu hút đầu tư.
  *XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Báo cáo tình hình quản lý nhà nước về đất đai vừa được Chính phủ gửi tới Quốc hội, cho thấy việc chuyển nhượng đất tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (3 nơi dự kiến thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt) tăng đột biến trong thời gian qua. Tính riêng 4 tháng đầu năm 2018, có hàng ngàn ha đất tại 3 khu vực này được mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

  Tháng 11-2018: TPHCM trả thu nhập tăng thêm cho công chức

  (ĐTTCO)-Sáng 9-11, trong buổi UBND TPHCM triển khai các quyết định về ủy quyền, về đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức (gọi chung là Công chức), Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cho biết TPHCM sẽ đánh giá và trả thu nhập tăng thêm cho Công chức trong tháng 11-2018. “Dự toán nguồn chi thu nhập tăng thêm năm 2018 của các cấp ở TP là hơn 3.200 tỷ đồng, năm 2019 là khoảng 7.236 tỷ đồng”, Giám đốc Sở Tài chính TP Phan Thị Thắng cho biết.

  Góc chuyên gia

  Cải cách còn chậm, thiếu đồng bộ, chưa đột phá

  (ĐTTCO) - Đánh giá sau 5 năm (2014-2018) thực hiện các Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bà NGUYỄN MINH THẢO (ảnh), Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - CIEM), nhìn nhận:

  Chính sách