Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 31-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 31-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 31-7 ảnh 1  

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thống kê mới đây từ Bộ Công Thương cho thấy doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chiếm khoảng 17% thị phần bán lẻ qua trung tâm thương mại, siêu thị và khoảng 70% thị phần bán lẻ qua cửa hàng tiện lợi. Như vậy, thị trường bán lẻ Việt Nam trong năm 2017 tiếp tục là “sàn diễn” của khối ngoại, nhất là thông qua các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) để mở rộng thị phần. Doanh nghiệp bán lẻ nội địa ngày càng đối mặt nhiều thách thức và cạnh tranh khốc liệt hơn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Vay vốn, sử dụng vốn để tối ưu hóa lợi ích là điều mà các doanh nghiệp mong muốn, nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa biết cách để đồng vốn sinh lợi tốt nhất. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC ghi lại chia sẻ của bà Đặng Thị Thanh Lê, Giám đốc cao cấp bán sản phẩm thị trường tài chính, Khối thị trường tài chính VPBank, để cung cấp thêm giải pháp tối ưu hóa lợi từ nguồn vốn sẵn có và vốn vay dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong suốt tháng 7, đã có những lúc VN Index điều chỉnh mạnh, ngưỡng 760 điểm đã từng bị xuyên thủng và nhiều người chờ đợi những đợt điều chỉnh sâu, nhưng rốt cuộc điều đó đã không xảy ra. Ngân hàng, chứng khoán hay bất động sản, mid cap, penny hay blue chip… nhóm cổ phiếu nào sẽ thu hút dòng tiền trong tháng 8 tới đây?

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Số phận của mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á sẽ được định đoạt trong thời gian tới khi mới đây Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã chính thức có văn bản gửi Thủ tướng xem xét chủ trương cho phép CTCP Sắt Thạch Khê (TIC) dừng dự án. Đề xuất táo bạo này được đưa ra sau cuộc họp của đoàn công tác các bộ, ngành với tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Hòa Phát và TIC.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.