Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 31-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 31-10.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 31-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong 7 biện pháp của dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng dự kiến trình Chính phủ có mở ra cơ chế cho phép Ngân hàng Nhà nước thực hiện can thiệp bình ổn thị trường vàng, thông qua các hoạt động tổ chức mua bán vàng miếng và tổ chức huy động vàng trong nước. Giải pháp này được nhiều ngân hàng thương mại đồng thuận. Tuy nhiên thực hiện giải pháp này như thế nào để tránh tạo lợi ích cục bộ là vấn đề đang đặt ra.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 31-10:

> Giải bài toán khai thác vốn vàng

> Chỉ còn SJC sản xuất vàng miếng?  

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Báo cáo lợi nhuận trước thuế 9 tháng năm 2011 của một số ngân hàng thương mại cổ phần khá khả quan trong bối cảnh thị trường tiền tệ còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, có một điểm chung ở các ngân hàng này là hoạt động kinh doanh ngoại hối bị lỗ. Điều này mâu thuẫn với diễn biến thị trường ngoại hối và vàng từ đầu năm đến nay thuận lợi cho các ngân hàng thương mại.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 31-10:

> Lỗ kinh doanh ngoại hối: Thủ thuật lách

> Vàng, USD đồng loạt hạ nhiệt  

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Hiện nay trên thị trường đang tồn tại những công ty chứng khoán mà ở đó mục tiêu không phải là kinh doanh có lãi hoặc mở rộng thị phần. Đây chính là những lực cản không nhỏ trong hệ thống công ty chứng khoán nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 31-10:

> Công ty chứng khoán "lạ hoắc"

> Triển vọng hẹp trong tháng 11 

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Theo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, 9 tháng năm 2011, bên cạnh 57.000 doanh nghiệp trong nước đăng ký thành lập mới cũng có ngót nghét 50.000 doanh nghiệp phá sản, giải thể. Lạm phát cao và khủng hoảng, trì trệ trong kinh tế thế giới đang làm nhiều doanh nghiệp lao đao. Giải pháp nào để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó thích ứng năm 2012 khi khó khăn dự báo vẫn tiếp diễn?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 31-10:

> Thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp: Tạo cơ chế cạnh tranh bình đẳng

> Xử lý hàng nhái, hàng giả: Lực bất tòng tâm?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.