Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 30-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 30-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã thúc đẩy các ngân hàng Việt Nam chạy đua trong việc hoàn thiện dịch vụ ngân hàng số, nhằm đáp ứng những nhu cầu khách hàng mà ngân hàng truyền thống chưa làm được. Tuy nhiên, việc phát triển ngân hàng số đang đứng trước nhiều thách thức cần được quan tâm xử lý để bắt kịp xu thế của ngân hàng toàn cầu.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Những tháng qua, huy động ngoại tệ tăng trưởng chậm trong khi tín dụng ngoại tệ tiếp tục duy trì đà tăng ấn tượng. Xu hướng này có thể mang đến rủi ro cho doanh nghiệp vì tỷ giá đang đứng trước nhiều áp lực tăng, sẽ tác động đến chi phí trả các khoản nợ USD sắp đáo hạn. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau 3 tháng điều chỉnh mạnh, VN Index đang hội tụ nhiều yếu tố, cho thấy đã tạo xong đáy và bước vào một chu kỳ phục hồi. Tính từ đầu năm 2018, VN Index đã có 3 lần thủng mốc 1.000 điểm và cũng từng đó lần lui về ngưỡng 900 điểm rồi bật trở lại.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trước khi biết khai thác than đá và dầu mỏ, gần như tất cả nguồn năng lượng con người sử dụng là năng lượng tái tạo. Nay, với mức độ ô nhiễm ngày càng lớn, người ta đang hô hào quay trở lại với các nguồn năng lượng tái tạo, hoặc các dạng năng lượng sạch. Tuy nhiên, bất kỳ dạng năng lượng nào cũng tồn tại những ưu điểm và hạn chế.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách