Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 30-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 30-7.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 30-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo VASEP trong tháng 6 các doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu hơn 550 triệu USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm 2012 đạt hơn 2,9 tỷ USD, tăng 10,6% so cùng kỳ năm ngoái. Thế nhưng điều nghịch lý là từ đầu năm đến nay ước tính hơn 330 doanh nghiệp thủy sản ngừng xuất khẩu do thua lỗ; hàng loạt hộ nuôi thủy sản cũng khốn đốn vì dịch bệnh và giá bán giảm mạnh. Hỗ trợ các doanh nghiệp và người nuôi thủy sản ổn định sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu đang là vấn đề cấp bách đặt ra.

> CHế biến và xuất khẩu thủy sản: Cấp cứu người nuôi và doanh nghiệp

> Cơ cấu lại ngành thủy sản

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, tại TPHCM đã diễn ra hội nghị kết nối ngân hàng-doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, dưới sự chủ trì của UBND TPHCM và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình. Với tinh thần xây dựng và thẳng thắn, ngân hàng và doanh nghiệp đã chia sẻ những khó khăn, kiến nghị lãnh đạo ngành và địa phương đưa ra nhiều đối sách hỗ trợ từ nay đến cuối năm.

> Kết nối NH-DN: Chỉ mới tháo nhưng chưa gỡ

> Dấu hiệu "xé rào"

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: ĐTTC số 543 ra ngày 23-7 có bài viết “Phí môi giới-Cạm bẫy hoa hồng”, phản ánh nhiều công ty chứng khoán lấy hoạt động môi giới làm nền tảng phát triển, nhưng thực tế không hề đơn giản vì cuộc chiến phí môi giới do áp lực doanh số nên có công ty chứng khoán “bí quá làm liều”. TS. Lê Đạt Chí, Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã đưa ra cái nhìn rõ hơn về hoạt động công ty chứng khoán hiện nay.

> M&A CTCK: Sự phá hủy mang tính sáng tạo

> Lãi suất Margin: Ai "cắt cổ" ai?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Từ ngày 26-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến Liên bang Nga theo lời mời của Điện Kremlin. Trong khuôn khổ chuyến đi này, Chủ tịch nước đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng với người đồng nhiệm xứ Bạch Dương, trong đó có việc hợp tác phát triển hoạt động năng lượng.

> Việt Nam-Liên bang Nga: Đẩy mạnh hợp tác năng lượng

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.