Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 28-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 28-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 28-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mô hình nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch nhằm cung cấp cho thị trường các sản phẩm sạch, an toàn, ít gây tác động đến môi trường... đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế việc tiêu thụ các sản phẩm NNHC, nông nghiệp sạch vẫn gặp nhiều khó khăn.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Làn sóng ngân hàng nước ngoài đang đổ bộ vào Việt Nam dưới nhiều hình thức, cho thấy tiềm năng thị trường vẫn rất lớn. Đáng chú ý, các ngân hàng nước ngoài đã có sự thay đổi rõ rệt khi tấn công mạnh vào những “miếng bánh” hấp dẫn của thị trường tài chính. Như vậy, sự cạnh tranh của các ngân hàng trong nước, nhất là ngân hàng nhỏ dự báo sẽ ngày càng gay gắt hơn.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: ĐTTC số báo ngày 9-4 có bài viết “HSG - Cổ đông nhỏ thua thiệt, ông chủ thắng lớn”, phản ánh tình trạng sa sút của CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG). Sau bài viết này, HSG tiếp tục lao dốc nhưng Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này là ông Lê Phước Vũ vẫn “im hơi, lặng tiếng”. Thậm chí, mới đây vợ của ông Vũ đã quyết định bán hết cổ phiếu HSG khiến cổ đông càng thêm hoảng loạn.
  *NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 17-5, Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố sẽ kiện ra Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) 6 quốc gia thành viên gồm Pháp, Đức, Anh, Italia, Hungary và Romania, vì các nước này đã nhiều năm không tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng không khí.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao ở TPHCM.

  TPHCM: Phát triển nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

  (ĐTTCO) - UBND TP vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN để nắm bắt nhu cầu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất sản phẩm chủ lực.

  Góc chuyên gia

  Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

  (ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

  Chính sách