Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 27-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 27-8 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hoạt động mua bán căn hộ hình thành trong tương lai thời gian qua diễn ra hết sức sôi động. Tuy nhiên, do đây là sản phẩm bên mua khó lường trước được các tình huống pháp lý và rủi ro trong tương lai. Chính vì vậy, những vụ tranh chấp, khiếu nại giữa khách hàng và chủ đầu tư ngày càng nhiều, và phần thiệt luôn ở người mua nhà.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt vừa ban hành, có quy định giảm dần tỷ lệ tín dụng ngoại tệ/tổng tín dụng, phấn đấu tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ/tổng phương tiện thanh toán đạt mức dưới 7,5% vào năm 2020 và 5% vào năm 2030, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ để chậm nhất đến năm 2030 cơ bản khắc phục tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, từ hàng tồn giá cao, dòng tiền hoạt động âm và tỷ lệ đòn bẩy khủng. Đây là những vấn đề mang tính sống còn, nhưng có vẻ như lãnh đạo của doanh nghiệp vẫn chưa có được giải pháp để thoát khỏi vũng lầy khó khăn.
*DOANH NGHIỆP- THỊ TRƯỜNG: Ngày 23-8 vừa qua, Trung Quốc đã áp thuế quan bổ sung 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Hoa Kỳ, ngay sau khi Hoa Kỳ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Cuộc chiến thương mại mà Hoa Kỳ phát động nhắm vào Trung Quốc, với bản chất nhằm vào 2 mục đích. Thứ nhất, đây có thể xem là nỗ lực của Tổng thống Donald Trump thực hiện lời hứa "đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại". Thứ hai, đối với Trung Quốc cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ phát động vừa mang ý nghĩa chính trị vừa mang ý nghĩa kinh tế. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tháng 11-2018: TPHCM trả thu nhập tăng thêm cho công chức

(ĐTTCO)-Sáng 9-11, trong buổi UBND TPHCM triển khai các quyết định về ủy quyền, về đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức (gọi chung là Công chức), Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cho biết TPHCM sẽ đánh giá và trả thu nhập tăng thêm cho Công chức trong tháng 11-2018. “Dự toán nguồn chi thu nhập tăng thêm năm 2018 của các cấp ở TP là hơn 3.200 tỷ đồng, năm 2019 là khoảng 7.236 tỷ đồng”, Giám đốc Sở Tài chính TP Phan Thị Thắng cho biết.

Góc chuyên gia

Cải cách còn chậm, thiếu đồng bộ, chưa đột phá

(ĐTTCO) - Đánh giá sau 5 năm (2014-2018) thực hiện các Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bà NGUYỄN MINH THẢO (ảnh), Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - CIEM), nhìn nhận:

Chính sách