Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 2-7với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-7 ảnh 1  

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong vòng 5 năm trở lại đây, phương tiện taxi ở nước ta phát triển rất mạnh mẽ, nhất là tại các TP lớn như Hà Nội, TPHCM. Nhưng sự cạnh tranh mang tính khốc liệt nhất kể từ khi trên thị trường xuất hiện taxi công nghệ, điển hình như Grab, Uber. Liệu các hãng taxi truyền thống có đi vào ngõ cụt và taxi công nghệ có độc quyền khi Grab đã thâu tóm thị trường?

 *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố danh sách Top 10 NHTM Việt Nam uy tín năm 2018. Đây là hoạt động thường niên do Vietnam Report nghiên cứu và công bố từ năm 2012. Cùng với đó, Vietnam Report cũng công bố những nghiên cứu về hoạt động cũng như thách thức các NHTM đang đối mặt.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau 3 phiên tăng mạnh, mã YEG của CTCP Tập đoàn Yeah1 đã quay đầu giảm sàn trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Đây là điều không mấy bất ngờ, bởi YEG chào sàn với thị giá cao nhất TTCK, trong khi hoạt động kinh doanh của YEG chưa thật sự nổi trội so với các doanh nghiệp niêm yết khác.

*DOANH NGHIỆP-THỊ TRƯỜNG: Cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc mới dừng ở mức tuyên bố của lãnh đạo 2 nước. Tuy nhiên, doanh nghiệp trong nước cần chủ động tránh các tác động của cuộc chiến thương mại này nếu nó xảy ra, không nên tiếp tay cho việc lẩn tránh thuế, thay đổi xuất xứ hàng hóa của doanh nghiệp nước ngoài, trong trường hợp bị hiểu lầm, các doanh nghiệp cũng cần chứng minh với cơ quan điều tra các nước để minh oan.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Ngành sản xuất hàng điện tử tăng trưởng ấn tượng

TPHCM: Ngành sản xuất hàng điện tử tăng trưởng ấn tượng

(ĐTTCO)-Theo Sở Công Thương TPHCM, trong 10 tháng năm 2018, sản xuất công nghiệp trên địa bàn Thành phố tiếp tục tăng trưởng khá, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 10 tháng năm 2018 ước tăng 7,85%. Riêng ngành sản xuất hàng điện tử, chỉ số sản xuất 10 tháng tiếp tục tăng 17,29% so với cùng kỳ năm trước.

Góc chuyên gia

Cải cách còn chậm, thiếu đồng bộ, chưa đột phá

(ĐTTCO) - Đánh giá sau 5 năm (2014-2018) thực hiện các Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bà NGUYỄN MINH THẢO (ảnh), Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - CIEM), nhìn nhận:

Chính sách