Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 25-2

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 25-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 25-2 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TPHCM đang tiếp tục triển khai Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển. Đây là cơ hội lớn để TPHCM phát triển nhanh, bền vững. Tuy nhiên, một số ràng buộc khách quan cùng với những tồn tại chủ quan, khiến việc thực hiện vẫn còn nhiều lúng túng.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: 9 tháng năm 2018, lợi nhuận có xu hướng tăng trưởng cao bao trùm ở đa số các ngân hàng thương mại, mọi ngân hàng đều công bố kết quả kinh doanh tích cực để có thể hình dung một năm 2018 thắng lớn. Tuy nhiên, vào những tháng đầu năm 2019, có đến 4 ngân hàng báo lỗ quý IV-2018, nguyên nhân chính dẫn đến lỗ là vì nợ xấu. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán cuối tuần qua, nhiều thành viên thị trường cho rằng cần xây dựng thể chế đủ mạnh để chứng khoán thực sự cạnh tranh với ngân hàng và là nơi cung cấp vốn trung, dài hạn cho nền kinh tế; có các giải pháp về sản phẩm mới để thị trường chứng khoán thu hút hơn nữa nhà đầu tư tham gia…
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Các chuyên gia ngoại giao và kinh tế nhận định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội tới đây (ngày 27 và 28-2-2019) sẽ là câu chuyện “win – win”, nghĩa là các bên đều được hưởng lợi, trong đó có cả Việt Nam. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên quy định thời gian làm việc một tuần 40 hoặc 44 giờ.

Đề nghị giảm giờ làm việc còn 40 hoặc 44 giờ/tuần

(ĐTTCO)-Ngày 16-7, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Thời giờ làm việc, giờ làm thêm, tuổi nghỉ hưu, đình công là những vấn đề chính được góp ý tại hội nghị. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019