Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 23-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 23-7.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 23-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau những thông tin xoay quanh việc nhiều ngân hàng thương mại âm thầm tăng phí giao dịch ATM ngoại mạng, thu phí giao dịch ATM nội mạng, tuần qua Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội thẻ Ngân hàng cho biết sẽ nghiên cứu, xây dựng biểu phí rút tiền mặt ATM nội mạng, phí giao dịch ATM ngoại mạng phù hợp và công khai, dự kiến thực hiện từ năm 2013. Vấn đề quan tâm hiện nay là sau một thời gian phát triển dịch vụ ATM, liệu đã đến thời điểm phù hợp để các ngân hàng thương mại tận thu thêm các loại phí từ khách hàng cá nhân?

> Thu phí ATM: Hợp lý nhưng công khai, minh bạch

> Thẻ ghi nợ Singapore

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thời gian gần đây xuất hiện các chứng thư bảo lãnh thanh toán “ngoài luồng” trong hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn khuyến cáo tình trạng này. Điều này một mặt do doanh nghiệp chưa nắm rõ các nguyên tắc về mở bảo lãnh thanh toán tại các chi nhánh ngân hàng nên đã tạo cơ hội cho nhiều cá nhân trục lợi, lừa đảo; mặt khác cũng cho thấy việc quản lý nhân sự tại các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng thương mại có vấn đề.

> Từ vụ bảo lãnh thanh toán khống của HDBank Thăng Long: Doanh nghiệp cẩn trọng giao dịch với các chi nhánh ngân hàng

> Gia tăng áp lực cho vay

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Vài năm nay, rất nhiều công ty chứng khoán đều công bố lấy hoạt động môi giới làm nền tảng phát triển, nhưng thực tế không hề đơn giản khi cuộc cạnh tranh phí vô cùng khốc liệt.

> Phí môi giới: Cạm bẫy hoa hồng

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức ký quyết định phê duyệt Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trong đó trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011-2015. Mục tiêu của đề án là làm cho doanh nghiệp nhà nước có cơ cấu hợp lý hơn, tập trung vào ngành, lĩnh vực then chốt, cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích thiết yếu cho xã hội và quốc phòng, an ninh, làm nòng cốt để kinh tế nhà nước thực hiện được vai trò chủ đạo.

> Đề án tái cơ cấu DNNN: Trọng tâm vẫn là TĐ, TCT

> Nâng sức cạnh tranh DNNN

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách