Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 21-5

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 21-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 21-5 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc Bộ Tài chính đề xuất trong dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường đối với các loại xăng dầu lên kịch khung như “giọt nước tràn ly”, gây phản ứng trong cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bởi trước đó, Bộ Tài chính đã từng đề xuất tăng rất nhiều loại thuế, như đánh thuế tài sản, tăng thuế giá trị gia tăng… Những đề xuất này cho thấy bộ đang bị sức ép lớn về nguồn thu ngân sách nhà nước khi hội nhập nhiều khoản thuế về 0%. Liệu quyết sách tận thu của Bộ Tài chính có thuyết phục?
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Một trong những mục tiêu tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam là rút gọn số lượng ngân hàng để tạo ra những ngân hàng mạnh hơn, và sáp nhập hợp nhất (M&A) ngân hàng được xem là giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu này. Tuy nhiên, từ khi bước vào giai đoạn 2 của hoạt động tái cơ cấu đến nay, mới chỉ ghi nhận HDBank thông qua việc sáp nhập với PGBank, còn các ngân hàng khác có ý định nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể. 
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Vi phạm công bố thông tin trên thị trường chứng khoán đang có chiều hướng gia tăng. Việc Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có công văn nhắc nhở trên toàn thị trường về khả năng tạm ngừng giao dịch 32 doanh nghiệp do vi phạm công bố thông tin, khiến cho giới đầu tư hết sức ngỡ ngàng.
  *NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với việc Hoa Kỳ chính thức mở cửa Đại sứ quán tại Jerusalem vào ngày 14-5, làn sóng biểu tình của người Palestine ở dải Gaza dâng cao, biến thành đụng độ đẫm máu với binh lính Israel, khiến hơn 60 người chết và hàng ngàn người bị thương. Thánh địa đã trở thành nguyên nhân đổ máu.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao ở TPHCM.

  TPHCM: Phát triển nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

  (ĐTTCO) - UBND TP vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN để nắm bắt nhu cầu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất sản phẩm chủ lực.

  Góc chuyên gia

  Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

  (ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

  Chính sách