Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-10

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 2-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai  ngày 2-10 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sự thờ ơ của người tiêu dùng đang làm dấy lên những ý kiến cho rằng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đang đi vào ngưỡng bão hòa. Tuy nhiên, ở góc độ kinh doanh, các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn đánh giá thị trường này còn rất nhiều tiềm năng, vì đến nay mới khoảng 8% người dân tham gia bảo hiểm.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tín dụng tiêu dùng đang có tốc độ tăng rất nhanh trong vòng 10 năm qua, dự kiến quy mô tín dụng tiêu dùng sẽ tiến tới mốc 1 triệu tỷ đồng vào năm 2019. Sự tăng trưởng nhanh chóng đang đặt ra đối với cơ quan quản lý giải pháp xử lý để tránh dẫn đến khủng hoảng tín dụng tiêu dùng.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp điện không chỉ đem đến cơ hội cho nhà đầu tư mà còn là động lực cho chính các doanh nghiệp có bước thay đổi lớn trong quản lý và vận hành. Thậm chí có ý kiến cho rằng, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước cũng chính là một phần trong cuộc Cách mạng 4.0 đối với cổ phiếu điện. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Kết thúc quý III, nhiều doanh nghiệp địa ốc tại TPHCM đang bước vào cuộc chạy đua bung hàng để tranh thủ lượng giao dịch đang trên đà tăng mạnh. Trao đổi với ĐTTC về vấn đề này, TS. Bùi Quang Tín, CEO Trường Doanh nhân BizLight, dự báo giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm, đặc biệt là khu Đông TP - nơi có hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.