Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 19-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thông tin về Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc đã đặt chân vào Việt Nam thông qua việc thâu tóm trang thương mại điện tử Lazada.vn; hay mới đây Tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Hoa Kỳ cũng có động thái tiếp cận thị trường Việt Nam, cho thấy tiềm năng thị trường thương mại điện tử Việt Nam rất lớn. Sự đổ bộ của nhà đầu tư ngoại đang gây sức ép mạnh lên doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước.

*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Nhiều ngân hàng đang tự tin đặt kế hoạch lợi nhuận khủng cho năm 2018, sau khi gặt hái kết quả khả quan trong 2017, trong đó có 3 ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu này, các ngân hàng không chỉ lên kế hoạch tăng tín dụng trong những phân khúc tiềm năng, mà còn chạy đua mở rộng dịch vụ để gia tăng nguồn thu.

*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Diễn biến của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây cho thấy VN Index phá đỉnh lịch sử 1.170 điểm chỉ còn là vấn đề thời gian. Điều nghịch lý là dù thị trường giao dịch khởi sắc, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn không thể vui, bởi vẫn còn nhiều mã cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá rất bèo.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 27-2-2018, Tòa án Hành chính Tối cao của Đức ở thành phố Leipzig ra phán quyết ủng hộ các phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép các thành phố cấm lưu thông các loại xe chạy bằng dầu diesel gây ô nhiễm nhất. Động thái này phản ánh một xu hướng đang ngày càng lan rộng trên thế giới: Giã từ ô tô chạy diezel.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa sáng của Nghị Hưng và câu chuyện an dân

Bữa sáng của Nghị Hưng và câu chuyện an dân

(ĐTTCO)-Ở kỳ họp Quốc hội thứ 7 của năm nay, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã làm nóng không khí nghị trường khi phát biểu: “Cán bộ lãnh đạo cao cấp mà thiếu gương mẫu, sống như thái tử, hoàng tử, sống như chúa tể rừng xanh, có người lợi dụng chức vụ quyền hạn để vun vén, sống xa hoa, đi nước ngoài ăn chơi bằng tiền ngân sách... thì thử hỏi làm sao cử tri và nhân dân có thể yêu mến, kính trọng”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019