Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 18-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 18-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 18-6 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Người dân và giới doanh nghiệp nhà đầu tư trẻ rất quan tâm về mặt bằng lãi suất chung. Các chuyên gia tài chính ngân hàng cũng nhận định, dù lãi suất huy động giảm nhưng chỉ là xảy ra ở một thời điểm nhất định, khó trở thành xu thế dài hạn. Vì lạm phát năm 2018 tăng rõ rệt trong khi các ngân hàng phải chịu áp lực cạnh tranh với những kênh đầu tư hấp dẫn như bất động sản, chứng khoán. Do đó, mong đợi về việc vay vốn với giá rẻ của doanh nghiệp cho đến nay vẫn chỉ là sự trông chờ diễn biến thị trường tài chính thuận lợi hơn.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Dù vốn ngoại đang đổ vào ngân hàng Việt Nam, nhưng nhiều ngân hàng nằm trong danh sách mua bán sáp nhập (M&A) vẫn chưa có thêm nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà băng này đang chờ cổ đông chiến lược, gắn bó lâu dài, tham gia quản trị điều hành, cải tiến công nghệ sản phẩm giúp ngân hàng thực sự vững mạnh. 
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng đang dần lấy lại vị thế của cổ phiếu “vua” trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng là nỗi thất vọng của không ít nhà đầu tư bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các ngân hàng. 
*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: TPHCM hiện có hơn 1.000km sông, kênh, rạch nhưng tình trạng người dân lấn chiếm để sinh sống và kinh doanh đang làm ảnh hưởng tới mạng lưới đường thủy và bến cảng, tạo ngập úng khắp TP mỗi khi mùa mưa đến. Tình trạng lấn chiếm bờ sông, rạch xây nhà trái phép, ngày càng diễn biến phức tạp, gây khó khăn xây dựng hệ thống thoát nước, nạo vét và đầu tư các công trình khác.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Ngành sản xuất hàng điện tử tăng trưởng ấn tượng

TPHCM: Ngành sản xuất hàng điện tử tăng trưởng ấn tượng

(ĐTTCO)-Theo Sở Công Thương TPHCM, trong 10 tháng năm 2018, sản xuất công nghiệp trên địa bàn Thành phố tiếp tục tăng trưởng khá, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 10 tháng năm 2018 ước tăng 7,85%. Riêng ngành sản xuất hàng điện tử, chỉ số sản xuất 10 tháng tiếp tục tăng 17,29% so với cùng kỳ năm trước.

Góc chuyên gia

Cải cách còn chậm, thiếu đồng bộ, chưa đột phá

(ĐTTCO) - Đánh giá sau 5 năm (2014-2018) thực hiện các Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bà NGUYỄN MINH THẢO (ảnh), Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương - CIEM), nhìn nhận:

Chính sách