Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 16-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng hai ngày 16-4.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 16-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ông Phạm Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước), cho biết từ 1-4, Thông tư 226 của Bộ Tài chính  quy định về chỉ tiêu an toàn tài chính đối với các công ty chứng khoán đã chính thức được áp dụng. Cùng với đề án tái cấu trúc công ty chứng khoán, 2012 được xem là năm trọng tâm, ưu tiên hàng đầu cho công tác tăng cường quản lý các hoạt động của tổ chức trung gian trên thị trường chứng khoán.

> TTCK: Tăng cường giám sát, xử lý

> Vòng kim cô siết lại

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc hạ lãi suất huy động trước mắt chưa thể kỳ vọng kéo theo hạ lãi suất cho vay vì theo nguyên tắc phải có độ trễ. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng thương mại thừa nhận dù thừa room tín dụng cũng rất ngại tiếp tục bơm vốn cho vay vào các dự án kinh doanh bất động sản. Giải pháp được nhiều chuyên gia đưa ra là cần sự kích thích đồng bộ để tạo thanh khoản một số dự án, sau đó các ngân hàng dễ dàng bơm vốn vào và cho người tiêu dùng vay mua nhà mới có thể phá băng thị trường bất động sản.

> Bơm vốn vào thị trường BĐS: Cần giải pháp đồng bộ

> Thu phí dịch vụ phải tốt hơn

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Cách đây 1 tháng, VN Index đang dao động quanh mức 440 điểm, cuối tuần qua, chỉ số này đạt 462,52 điểm, ngưỡng 450 điểm của VN Index đã được chinh phục và trụ vững trong 5 ngày. Nếu tính đơn thuần, mua cổ phiếu 1 tháng trước nắm giữ đến bây giờ sẽ có lãi, nhưng thực tế lại không như vậy.

> Đánh sóng kiểu mới

> Mùa ĐHCĐ: Đánh liều tăng vốn

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Khi Hoa Kỳ tấn công lật đổ Saddam Hussein năm 2003, ít người nghĩ rằng phải mất cả một thập niên ngành công nghiệp dầu mỏ Iraq mới được khôi phục. Hiện nay, trong bối cảnh vấn đề hạt nhân Iran nóng bỏng, đe dọa đến sản lượng dầu toàn cầu thì nguồn vàng đen của Iraq càng trở nên quý báu. Theo kế hoạch, Iraq có thể đạt sản lượng 13 triệu thùng dầu/ngày vào năm 2017.

> Iraq dẫn đầu công nghiệp “vàng đen”?

> Xứ bò tót lâm nguy

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.