Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 1-3

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 1-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 1-3 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cùng với vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) cũng ghi nhận được những con số cực kỳ ấn tượng trong năm 2017. Đa phần các thương vụ đầu tư FII diễn ra trên thị trường chứng khoán, nơi tập trung các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, việc nâng cấp thị trường chứng khoán cả về định lượng lẫn định tính là yếu tố quan trọng trong việc thu hút dòng vốn FII.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Vụ việc ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM, lập giấy tờ giả chiếm đoạt hơn 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình được thông tin gần đây cùng với một số vụ việc tương tự đã xảy ra trước đây, cho thấy hoạt động phục vụ khách hàng VIP của các ngân hàng đang tồn tại lỗ hổng lớn. Để hiểu rõ hơn, ĐTTC đã trao đổi với TS. Bùi Quang Tín, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, xung quanh vấn đề này.
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: VN Index khởi đầu năm 2018 ở mức 990 điểm và những ngày qua đang dao động quanh vùng 1.100 điểm, nghĩa là xu hướng tăng (uptrend) từ năm 2017 vẫn được duy trì, nhưng lại vẫn có nhà đầu tư bị thua lỗ nặng mà giới chứng khoán hay gọi là cháy tài khoản.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Đã bước sang năm thứ 4 kể từ khi giá dầu lao dốc từ năm 2014, làm giảm một nửa giá trị thứ hàng hóa từng tài trợ 1/2 ngân sách chính phủ của Nga. Cũng trong năm đó, phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt đối với các ngân hàng, công ty năng lượng và lĩnh vực phòng thủ của Nga... Nhưng Putinomics (chính sách kinh tế của Tổng thống Nga Vladimir Putin) đã giúp Nga vượt qua các cú sốc về kinh tế. Tổng thống Nga đã làm được điều đó như thế nào?
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

Góc chuyên gia

Tăng giá điện đi kèm công khai, minh bạch

(ĐTTCO) - Bình luận về việc giá điện điều chỉnh từ ngày 20-3 vừa qua, TS. Nguyễn Đình Cung (ảnh), Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng đây là động thái cần thiết, nhằm thu hút nhà đầu tư, ổn định an ninh năng lượng trong trung hạn.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019