Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 11-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-6 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Khi hàng loạt vụ tai nạn đường sắt liên tiếp xảy ra trong một thời gian ngắn, cả xã hội mới giật mình nhìn lại hạ tầng của ngành đường sắt đã quá lạc hậu từ hơn trăm năm nhưng đến nay chưa được nâng cấp. Không hẳn do thiếu vốn cải tạo, nâng cấp mạng lưới đường sắt, bởi mỗi năm ngành đường sắt vẫn được rót hàng chục ngàn tỷ đồng từ ngân sách và nguồn vay ODA. Tuy nhiên, nguồn vốn này đã không được sử dụng một cách hiệu quả, gây lãng phí lớn.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Từ đầu năm đến nay, USD đã có nhiều diễn biến khác với năm ngoái. Cụ thể tỷ giá tại các ngân hàng thương mại và tỷ giá tự do đều có xu hướng đi lên. Nhiều dự báo cho rằng tỷ giá có thể sẽ tăng 2% trong năm nay, thậm chí có thể trên mức này nếu xảy ra biến động bất ngờ.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tại đại hội cổ đông thường niên 2018 của CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC), nhiều cổ đông đã chất vấn về kế hoạch tăng vốn khi doanh nghiệp hiện có hơn 1.300 tỷ đồng gửi ngân hàng. Theo các cổ đông, phương án tăng vốn chỉ làm lợi cho cổ đông lớn là Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG).
  *XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong khi các công trình công cộng thiếu đất để xây dựng thì trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TPHCM) dài hơn 1km đã có 4 khu đất rộng bị bỏ hoang. Những khu đất rộng hàng ngàn m2 này do các đơn vị trực thuộc Trung ương quản lý, sử dụng. Thực trạng này đã gây lãng phí lớn và dễ xảy ra tiêu cực.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

  Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

  (ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

  Góc chuyên gia

  Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

  (ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

  Chính sách