Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 11-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 11-6 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Khi hàng loạt vụ tai nạn đường sắt liên tiếp xảy ra trong một thời gian ngắn, cả xã hội mới giật mình nhìn lại hạ tầng của ngành đường sắt đã quá lạc hậu từ hơn trăm năm nhưng đến nay chưa được nâng cấp. Không hẳn do thiếu vốn cải tạo, nâng cấp mạng lưới đường sắt, bởi mỗi năm ngành đường sắt vẫn được rót hàng chục ngàn tỷ đồng từ ngân sách và nguồn vay ODA. Tuy nhiên, nguồn vốn này đã không được sử dụng một cách hiệu quả, gây lãng phí lớn.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Từ đầu năm đến nay, USD đã có nhiều diễn biến khác với năm ngoái. Cụ thể tỷ giá tại các ngân hàng thương mại và tỷ giá tự do đều có xu hướng đi lên. Nhiều dự báo cho rằng tỷ giá có thể sẽ tăng 2% trong năm nay, thậm chí có thể trên mức này nếu xảy ra biến động bất ngờ.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tại đại hội cổ đông thường niên 2018 của CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC), nhiều cổ đông đã chất vấn về kế hoạch tăng vốn khi doanh nghiệp hiện có hơn 1.300 tỷ đồng gửi ngân hàng. Theo các cổ đông, phương án tăng vốn chỉ làm lợi cho cổ đông lớn là Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG).
  *XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong khi các công trình công cộng thiếu đất để xây dựng thì trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TPHCM) dài hơn 1km đã có 4 khu đất rộng bị bỏ hoang. Những khu đất rộng hàng ngàn m2 này do các đơn vị trực thuộc Trung ương quản lý, sử dụng. Thực trạng này đã gây lãng phí lớn và dễ xảy ra tiêu cực.
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao ở TPHCM.

  TPHCM: Phát triển nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

  (ĐTTCO) - UBND TP vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN để nắm bắt nhu cầu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất sản phẩm chủ lực.

  Góc chuyên gia

  Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

  (ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

  Chính sách