Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-9

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 10-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-9 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Vài năm trở lại đây, khởi nghiệp đã tạo thành làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng người dân. 2016 được xem là năm “Quốc gia khởi nghiệp”. Thế nhưng tỷ lệ thất bại ở các doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn chiếm tới 90%. Làm thế nào để doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua được các thách thức để đi tới thành công? 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thanh toán di động đang ngày càng nóng hơn, khi cùng với sự chạy đua cùng các ngân hàng là các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Google, Samsung cho đến các công ty fintech, đã mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, hình thức này mới chỉ được sử dụng cho những khoản thanh toán nhỏ, và vẫn đang trong tình trạng vừa phát triển vừa điều chỉnh.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù hoạt động sản xuất kinh doanh ghi nhận được những kết quả tích cực, nhưng cổ đông của CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) lại đứng ngồi không yên. Nguyên nhân là do vụ kiện liên quan đến dự án Thượng Kon Tum, mà nếu thua kiện VSH có khả năng mất hơn 1.000 tỷ đồng.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Vài năm gần đây, làn sóng du khách Trung Quốc đã quét qua hầu hết các nước châu Á-Thái Bình Dương. Không thể phủ nhận làn sóng này đã mang lại nhiều lợi ích cho một số bộ phận/dịch vụ ở nền kinh tế nước chủ nhà. Thế nhưng, những hệ lụy đi kèm từ du khách Trung Quốc không hề nhỏ. Nhiều người trên thế giới có ấn tượng xấu về khách du lịch Trung Quốc, do cách họ cư xử khi đến thăm nước ngoài. Họ là những người nổi tiếng ồn ào và tàn phá môi trường. Nơi nào họ xuất hiện sẽ đi kèm với xả rác bừa bãi, trong khi các du khách từ phương Tây sẽ “tự rút lui” vì không chịu nổi sự xô bồ.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ nên quy định thời gian làm việc một tuần 40 hoặc 44 giờ.

Đề nghị giảm giờ làm việc còn 40 hoặc 44 giờ/tuần

(ĐTTCO)-Ngày 16-7, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Thời giờ làm việc, giờ làm thêm, tuổi nghỉ hưu, đình công là những vấn đề chính được góp ý tại hội nghị. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019