Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-9

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 10-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-9 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Vài năm trở lại đây, khởi nghiệp đã tạo thành làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng người dân. 2016 được xem là năm “Quốc gia khởi nghiệp”. Thế nhưng tỷ lệ thất bại ở các doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn chiếm tới 90%. Làm thế nào để doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua được các thách thức để đi tới thành công? 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thanh toán di động đang ngày càng nóng hơn, khi cùng với sự chạy đua cùng các ngân hàng là các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Google, Samsung cho đến các công ty fintech, đã mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, hình thức này mới chỉ được sử dụng cho những khoản thanh toán nhỏ, và vẫn đang trong tình trạng vừa phát triển vừa điều chỉnh.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù hoạt động sản xuất kinh doanh ghi nhận được những kết quả tích cực, nhưng cổ đông của CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) lại đứng ngồi không yên. Nguyên nhân là do vụ kiện liên quan đến dự án Thượng Kon Tum, mà nếu thua kiện VSH có khả năng mất hơn 1.000 tỷ đồng.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Vài năm gần đây, làn sóng du khách Trung Quốc đã quét qua hầu hết các nước châu Á-Thái Bình Dương. Không thể phủ nhận làn sóng này đã mang lại nhiều lợi ích cho một số bộ phận/dịch vụ ở nền kinh tế nước chủ nhà. Thế nhưng, những hệ lụy đi kèm từ du khách Trung Quốc không hề nhỏ. Nhiều người trên thế giới có ấn tượng xấu về khách du lịch Trung Quốc, do cách họ cư xử khi đến thăm nước ngoài. Họ là những người nổi tiếng ồn ào và tàn phá môi trường. Nơi nào họ xuất hiện sẽ đi kèm với xả rác bừa bãi, trong khi các du khách từ phương Tây sẽ “tự rút lui” vì không chịu nổi sự xô bồ.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao ở TPHCM.

TPHCM: Phát triển nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

(ĐTTCO) - UBND TP vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN để nắm bắt nhu cầu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất sản phẩm chủ lực.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách